Skip to main content

Art World การประท้วงของนักศึกษาที่มีต่อการเสียชีวิตจากการจราจร

ทำไมทุกคนควรให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับคดีของ Shahidul Alam ช่างภาพชาวบังกลาเทศที่ถูกจำคุก ช่างภาพมีบันทึกที่น่าทึ่งในฐานะศิลปินและผู้จัดงาน ศิลปินทั่วโลกต่างพากันลุกขึ้นสู้ หากคุณยังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับกรณีของ Shahidul Alam ช่างภาพชาวบังคลาเทศที่ถูกคุมขัง ให้เริ่มให้ความสนใจ

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม Alam ได้เดินทางไปที่ Al Jazeera ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบรรยายการประท้วงของนักศึกษาที่มีต่อการเสียชีวิตจากการจราจรซึ่งได้เขย่าเมืองหลวงของเขาอย่าง Dhaka เมื่อเร็วๆ นี้ Alam ศิลปินชื่อดังและนักวิจารณ์สังคม ใช้แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เป็นโอกาสที่จะจัดให้มีการประท้วงในบริบทที่กว้างขึ้นของสังคมบังคลาเทศ และความคับข้องใจกับพรรครัฐบาล

การปล้นธนาคาร การปิดปากสื่อ การวิสามัญฆาตกรรม การหายตัวไป ความจำเป็นในการให้เงินคุ้มครองในทุกระดับ การติดสินบนทุกระดับ การทุจริตในการศึกษา เขากล่าว มันเป็นรายการที่ไม่มีวันสิ้นสุด ชั่วโมงต่อมา รายการก็ยาวขึ้นอีกหนึ่งรายการ: อลัมเองก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยควบคุมตัวไว้ อย่างเป็นทางการ

เขาถูกตั้งข้อหาภายใต้มาตรา 57 ที่เข้มงวดของพระราชบัญญัติเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ซึ่งมุ่งเป้าไปที่สิ่งใดๆ ที่ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของรัฐหรือบุคคลและถูกนำมาใช้เพื่อทำให้เป็นความผิดทางอาญาต่อการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ขณะถูกควบคุมตัว เขาอ้างว่าถูกทรมาน

ในตอนนี้ เรื่องราวต่างๆ กลับกลายเป็นมืดมนอีกครั้ง ตามที่หลายคนบอกไว้หลังจากสอบสวนเจ็ดวันแล้ว Alam ถูกปฏิเสธไม่ให้ประกันตัวในการพิจารณาคดีที่ทนายความคนหนึ่งไม่ได้เป็นตัวแทน และถูกส่งตัวเข้าคุก

แม้แต่ผู้สนับสนุนที่กลัวสิ่งเลวร้ายที่สุดก็ยังตกใจ เรื่องนี้ทำให้ใจสลาย ศิลปิน Annu Palakunnathu Matthew ผู้เริ่มหนึ่งในคำร้องออนไลน์เพื่อสนับสนุน Alam เขียนถึงฉันเมื่อคืนนี้เกี่ยวกับการเรียนรู้ข่าว

การตรวจสอบระหว่างประเทศ การแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับ Alam ได้สะสมมาจากทั่วโลก ซึ่งรวมถึงคำแถลงที่ลงนามโดย Noam Chomsky, Eve Ensler, Naomi Klein, Vijay Preshad และ Arundhati Roy ตามด้วยอีกหนึ่งในวันเสาร์ที่รวมปัญญาชนเข้าด้วยกัน เช่น Joseph Stiglitz, Angela Y. Davis, Judith Butler, Binayak Sen และ Gayatri Chakravorty Spivak กลุ่มศิลปินและช่างภาพหลายร้อยคนจากอินเดียได้ลงนามในจดหมายเรียกร้องให้ปล่อยตัว Alam รวมถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง Dayanita Singh, Bharti Kher และ Vivan Sundaram

และนักวิจารณ์ศิลปะและภัณฑารักษ์ Geeta Kapur รวมถึงคนอื่นๆ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มพันธมิตรผู้ทรงคุณวุฒิชาวเม็กซิกันได้ออกมาพูดคุยด้วย โดยมีลายเซ็นจากผู้กำกับ Children of Men Alfonso Cuarón ผู้กำกับภาพ Emmanuel Lubezki ช่างภาพ Graciela Iturbide และอีกมากมาย

ฉันคิดว่า Alam จะเป็นคนแรกที่บอกผู้สนับสนุนของเขาว่าอย่ามุ่งความสนใจไปที่ตัวเขาเพียงอย่างเดียว: การจับกุมของเขาเป็นเพียงการจับกุมที่น่าสะพรึงกลัวและความรุนแรงของศาลเตี้ย การที่รัฐบาลปกครองกำลังวนเวียนอยู่ในทิศทางที่เผด็จการมากขึ้นเรื่อย ๆ อันที่จริงแล้วเนื้อหาของสิ่งที่ Alam กล่าวใน Al Jazeera ทำให้เขามีปัญหาในตอนแรก

อันที่จริง เรื่องต่างๆ ได้เสื่อมโทรมภายในบังคลาเทศถึงขนาดที่แม้แต่ผู้คนที่ให้การสนับสนุน Alam โดยการแชร์ลิงก์บนโซเชียลมีเดียก็ถูกรายงานว่าตกเป็นเป้าหมาย

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บหลัก

ความสำคัญของการสร้างสรรค์ของ MOA

การสร้างสรรค์ของ MOA ขณะนี้ MOA รวม Maddens หลายรุ่นที่สร้างและทำงานร่วมกัน Sky Madden ลูกชายของ Madden Leitner จัดการทรัพย์สินและโครงการก่อสร้างของ MOA โรเจอร์ ไลต์เนอร์ สามีผู้ล่วงลับของเธอดูแลงานวิศวกรรมโครงสร้างสำหรับพิพิธภัณฑ์ Paul Leitner ลูกชายของ Leitners ทำหน้าที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการและแจ็คของธุรกิจการค้าทั้งหมด เจสสิก้า แบร็ค ภรรยาของสกาย เป็นโฉมหน้าของ MOA

ที่แผนกต้อนรับและนำเสนอสไตล์ส่วนตัวอันทันสมัยของเธอให้กับงานอีเวนต์ที่ไม่งี่เง่าของ MOA ที่ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงดนตรีสด นักเต้นไฟ ประติมากรรมน้ำแข็ง การแสดงแสงสี บูธกล้อง ไพ่ทาโรต์ ท็อป หมวกและหาง Schuyler Madden ลูกชายของ Sky ก็ทำงานที่ MOA ด้วย

ด้วยทีมงานจำนวนน้อย MOA ทำให้สิ่งที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นกับศิลปินร่วมสมัยและประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

เช่น Nick Bantock และ Robert Rauschenberg ตลอดจนศิลปินท้องถิ่นในโคโลราโด MOA ได้จัดนิทรรศการเดี่ยวสำหรับจิตรกรสีน้ำมันชื่อดัง Daniel Sprick และผลิตภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับเขา Sprick ยังเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงกลุ่มสัจนิยมระดับชาติที่ MOA

ซึ่งรวมถึง Scott Fraser ซึ่งเป็นเพื่อนวาดภาพของ Sprick Gallery 1261 เป็นตัวแทนของทั้งสองผู้เป็นจริงใน Denver Art Showcase

MOA ยังผลิตการแสดงเดี่ยวสำหรับ Joellyn T. Duesberry ผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับความนับถือมากที่สุดของโคโลราโด สำหรับตู้โชว์ศิลปะเดนเวอร์ ครอบครัวของ Duesberry ได้ลงทะเบียนภาพวาดภูมิทัศน์ 10 ภาพเพื่อขาย Pat Aaron จิตรกรผู้คลั่งไคล้สอนเวิร์กช็อปที่ MOA

ในนิทรรศการศิลปะเดนเวอร์ Space Gallery จะแสดงผลงานนามธรรมของแอรอน ประติมากรรมแสงของ Dorothy Tanner ซึ่งเป็นศิลปิน Mile High อีกคนหนึ่งที่จัดแสดงในงาน MOA จะได้รับการสนับสนุนใน Denver Art Showcase โดย Lumonics Light and Sound Gallery

MOA ได้จดทะเบียนบูธของตนเองใน Denver Art Showcase ด้วยชิ้นงานมากมายรวมถึงประติมากรรมสำริดโดย Tina Suszynski ซึ่งจัดแสดงประติมากรรมเซรามิกของเธอในบูธของศิลปินอิสระในตู้โชว์ พิพิธภัณฑ์จะจัดแสดง Chandelier Chardin โคมระย้ารูปก้นหอยสูง 40 ฟุต เส้นรอบวง 13 ฟุต ผสมผสานกับโคมระย้าแก้วอิตาลีโบราณ แก้วร่วมสมัย เหล็ก และไฟ LED ออกแบบโดย Lonnie Hanzon ซึ่งเดิมชื่อ Wizard in Residence ของ MOA โคมระย้าเป็นสินค้าที่แพงที่สุดในงาน Denver Art Showcase

Madden Leitner หวังว่า Chandelier Chardin จะหาบ้านใหม่แม้ว่า MOA จะย้ายไปบ้านใหม่ MOA จะย้ายจากชานเมืองเดนเวอร์แห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง MOA จะกลับไปที่ทรัพย์สินของพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ติดกับ Fiddler’s Green หลังจาก 22 ปีใน Englewood Civic Center MOA ได้ทิ้ง 10,000 ตารางฟุตสำหรับสำนักงานใหญ่ที่สร้างขึ้นใหม่ 1,500 ตารางฟุตใน Greenwood Village

การย้ายเป็นทั้งการลดขนาดและการเพิ่มระดับ Madden Leitner กล่าวว่า MOA กำลังเข้าสู่วงกลมเต็มรูปแบบในการอุทิศตนให้กับงานศิลปะกลางแจ้ง “เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้ติดตั้งชุดจิตรกรรมฝาผนังกลางแจ้งและจิตรกรรมฝาผนังกลางแจ้งของเราซึ่งเป็นสวนแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือและสวนประติมากรรมของเราใน Marjorie Park สวนประติมากรรมนี้เปิดในปี 2564

และตั้งชื่อตามแม่ของ Madden Leitner ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชันประติมากรรมที่ผสมผสานและหลากหลายของ MOA เมื่อภูมิทัศน์ของสวนสาธารณะเติบโตขึ้น MOA ก็เช่นกัน แต่หลังจาก 41 ปี ภารกิจของพิพิธภัณฑ์ยังคงเหมือนเดิม นั่นคือ “ทำให้ศิลปะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ชีวิตประจำวันที่ MOA ได้ปรับเทียบใหม่ และในขณะที่พิพิธภัณฑ์รวบรวมของเก่าและสร้างที่ตั้งใหม่ MOA เองก็เป็นงานที่กำลังดำเนินการอยู่ MOA กำลังสร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องทำเป็นครั้งคราว Madden Leitner กล่าว โรคระบาดเปลี่ยนโลกศิลปะ ดังนั้น MOA ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

สะพานก๊อกเต๊ก สะพานรถไฟสวยที่สุดในโลก

         สะพานก๊อกเต๊ก  สำหรับในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักสะพานรถไฟที่สวยที่สุดในโลกซึ่งสะพานรถไฟที่สวยที่สุดในโลกในตอนนี้นั่งอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าแท้ที่จริงแล้วประเทศเมียนมาร์นั้นมีอะไรดีกว่าที่เราคิด  อย่างเช่น สะพานก๊อกเต๊ก 

ซึ่งที่นี่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศเมียนมาร์แล้วมีโอกาสขึ้นรถไฟและได้นั่งรถไฟผ่านสะพานเส้นนี้ต่างก็รู้สึกประทับใจกับความสวยงามกลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

       สำหรับประวัติความเป็นมาของการสร้าง สะพานก๊อกเต๊ก แห่งนี้นั้น  เริ่มการสร้างครั้งแรกเมื่อไหร่นั้นไม่สามารถระบุได้แต่สะพานแห่งนี้มีการสร้างเสร็จในช่วงปีค.ศ 1901  

สำหรับวิศวกรที่มาช่วยออกแบบในการสร้างสะพานแห่งนี้เป็นวิศวกรชาวอังกฤษ  เหตุผลในการที่ก่อสร้างสะพานแห่งนี้ขึ้นมาก็เพราะว่าประเทศพม่านั้นต้องการที่จะมีการสร้างสะพานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบรรดาประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวและเป็นการอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับเรื่องของการคมนาคมขนส่งต่างๆนั่นเอง

        สำหรับสะพานก๊อกเต๊ก นั้นมีการสร้างระยะทางรวม 689 เมตร ซึ่งสะพานแห่งนี้มีการนำเสาโครงเหล็กมาใช้ในการสร้างทั้งหมดโดยใช้เสาโครงเหล็กทั้งหมด 15 ต้นด้วยกันสามารถรับน้ำหนักได้ดีมาก นอกจากนี้ สะพานแห่งนี้ยังถูกสร้างเป็นสะพานรถไฟซึ่งด้านบนถึงพื้นดินจะมีความสูงถึง 100 2 เมตร

แต่ถ้าเกิดว่าไปตรงบริเวณจุดที่เป็นแม่น้ำแล้ววัดระยะไปถึงช่วงที่ลึกที่สุดของแม่น้ำด้านล่างนั้นความสูงนั้นอาจจะถึง 250 เมตรเลยก็ได้ ดังนั้นสะพานแห่งนี้จึงกลายเป็นสะพานโครงเหล็กที่เป็นทางรถไฟที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงสูงที่สุดในโลกอีกด้วย 

        สำหรับสะพานก๊อกเต๊ก แห่งนี้สร้างขึ้นที่หุบเขาแห่งหนึ่งในรัฐฉาน  หลังจากสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วทางด้านวิศวกรที่ก่อสร้างจึงได้มีการตั้งชื่อสะพานแห่งนี้ว่าสะพานก๊อกเต๊ก เนื่องจากว่าสะพานแห่งนี้สร้างอยู่บนภูเขาที่ชื่อว่าสะพานก๊อกเต๊ก ดังนั้นจึงมีการตั้งชื่อสะพานรถไฟแห่งนี้ว่า สะพานก๊อกเต๊ก            

        อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีการสร้างสะพานเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดในทั่วทุกมุมโลกดังนั้นปัจจุบันสะพานก๊อกเต๊ก ที่เป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลกจึงกลายมาเป็นสะพานที่เคยสูงที่สุดในโลกณปัจจุบันมีสะพานจากประเทศอื่นที่มีการสร้างสูงมากกว่านี้แล้วแต่ถึงแม้ว่าสะพานแห่งนี้จะไม่ใช่สะพานที่สูงที่สุดในโลกในปัจจุบัน   แต่บรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายก็อยากจะลองมานั่งรถไฟสายนี้เพราะอยากจะลองนั่งรถไฟที่ข้ามสะพานที่มีความสูง เพื่อเป็นการเพิ่มความตื่นเต้นเวลานั่งรถไฟนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

ตำนานวัดศรีคุณเมือง จังหวัดเลย 

      ตำนานวัดศรีคุณเมือง  ที่จังหวัดเลยนอกจากจะมีสถานที่ที่มีความสวยงามมีจุดชมวิวเยอะแยะมากมายแล้วยังมีศาสนสถานที่มีความเก่าแก่และมีความโบราณมีมนต์ขลังเป็นศาสนสถานที่มีอายุยาวนานอยู่คู่บ้านคู่เมือง  มากมายหลายแห่งเลยทีเดียว

และหนึ่งในสถานที่ที่เรากำลังจะพูดถึงกันในครั้งนี้ก็คือวัดศรีคุณเมืองซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่เชียงคานยังมีการปกครองตนเองอยู่เรียกได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่มาตั้งแต่ในยุคดึกดำบรรพ์เลยก็ว่าได้

           นอกจากว่าจะมีการสร้างมาอย่างยาวนานแล้วสิ่งก่อสร้างที่อยู่ภายในวัดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆก็อยู่คู่กับวัดมาอย่างยาวนานเช่นเดียวกันยกตัวอย่างเช่นพระพุทธรูปปฏิมาประดิษฐ์ซึ่งเป็นพระประธานซึ่งถูกสร้างนำมาประดิษฐ์ฐานเอาไว้ในพระอุโบสถของวัดแห่งนี้โดยพระพุทธรูปองค์นี้นั้นมีอายุเก่าแก่มากกว่า 300 ปีแล้วเป็นพระพุทธรูปในลักษณะของการนั่งขัดสมาธิราบนาคปรก 

       สำหรับวัดศรีคุณเมืองเป็นวัดที่มีขนาดพื้นที่ไม่ได้ใหญ่มากนักแต่พื้นที่บริเวณโดยรอบของตัววัดนั้นได้มีการสร้างอาคารต่างๆเอาไว้อย่างสวยงามและศิลปะในการก่อสร้างนั้นมีทั้งแบบล้านช้างและล้านนาผสมผสานกันเลยทีเดียวดังนั้นถ้าหากใครที่ชื่นชอบเรื่องของความงดงามของสิ่งก่อสร้างศิลปะการก่อสร้างแบบเก่าแก่โบราณสามารถมาเยี่ยมชมได้ที่วัดศรีคุณเมืองแห่งนี้เพื่อที่นี่นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมของศิลปะในสมัยยุคโบราณเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์วิหารต่างๆ

        อย่างไรก็ตามเมื่อเดินทางมาถึงที่วัดศรีคุณเมืองสิ่งที่คุณจะพบเห็นเป็นอันดับแรกเลยก็คือกำแพงที่มีการสร้างเอาไว้ล้อมรอบบริเวณวัดศรีคุณเมืองแห่งนี้ด้วยกำแพงนั้นจะมีการสร้างเป็นกำแพงแก้วโอบล้อมเอาไว้โดยเฉพาะบริเวณพระอุโบสถ์ ซึ่ง บริเวณด้านหน้าทางเข้าพระอุโบสถนั้นจะมีการนำรูปปั้นของสิงห์ 2 ฝั่งตรงบริเวณทางขึ้นนอกจากนี้ยังมีรูปปั้นยักษ์ 2 ตนเอาไว้ฝั่งบริเวณทางขึ้นคู่กับสิงห์ฝั่งธนอีกด้วย 

       วัดศรีคุณเมืองแห่งนี้นับได้ว่ามีศิลปะของการก่อสร้างสถาปัตยกรรมที่มีความเก่าแก่และมีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งซึ่งจะเห็นได้จากแม้แต่หลังคาโบสถ์นั้นก็มีการใช้ศิลปะในการก่อสร้างแบบล้านนามาใช้ในการก่อสร้างโดยจะเห็นได้จากตัวหลังคานั้นมีการสร้างแบบลดหลั่นกันลงมาที่นี่นับได้ว่าเป็นวัดที่มีความสวยงามและมีความเก่าแก่ผู้คนส่วนใหญ่ทั้งชาวบ้านในเขตพื้นที่ของอำเภอเชียงคานรวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงต่างก็มักจะมาทำบุญถวายสังฆทานมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันอยู่เป็นประจำ 

        ดังนั้นสำหรับใครที่ชื่นชอบศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์รวมถึงชื่นชอบความสวยงามของศาสนสถานที่มีความเก่าแก่อายุหลายร้อยปีหนึ่งในวัดที่น่าสนใจของจังหวัดเลยก็คือวัดศรีคุณเมืองแห่งนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

เรื่องราวของ แตงโม นิดา

        แตงโม นิดา  สำหรับแตงโมนิดานานชื่อจริงของเธอคือภัทรธิดาพัชรวีระพงษ์  ถ้าเป็นคนกรุงเทพฯ  โดยแตงโมเกิด  ปี พ.ศ .2527   และได้ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปีพ.ศ. 2565 รวมอายุ ของแตงโมทั้งสิ้น 37 ปี  

สำหรับชีวิตในวัยเด็กของแตงโมนั้นเป็นเด็กที่น่าสงสารเป็นอย่างมากเพราะครอบครัวของเธอนั้นพ่อแม่ต้องแยกทางกันซึ่งในขณะนั้นแตงโมอายุได้เพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้นเอง  

          อย่างไรก็ตามการหย่าร้างกันของพ่อแม่ของแตงโมในครั้งนั้นทำให้แตงโมได้มาอยู่ภายใต้การดูแลของคุณพ่อโสซึ่งเป็นคุณพ่อที่รักแตงโมเป็นอย่างมากทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันโดยคุณพ่อโสภณผู้ดูแลแตงโมทั้งหมด

ในเรื่องของการส่งศึกษาเล่าเรียนต่างๆซึ่งแตงโมนั้นเคยเรียนโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเกี่ยวกับเรื่องของวิชาพยาบาลโดยจบผู้ช่วยมาก่อนก่อนที่จะมีการเรียนเพิ่มเติมจนจบระดับปริญญาตรี    

          อย่างไรก็ตามหลังจากที่พ่อกับแม่ของแตงโมหย่ากันได้สักระยะแล้วพ่อของแตงโมก็สมรสกับภรรยาคนใหม่ซึ่งหลังจากที่พ่อของแตงโมได้แต่งงานใหม่แตงโมก็ย้ายออกมาอยู่ตัวคนเดียว

แต่ยังคงไปมาหาสู่กับคุณพ่อในขณะเดียวกันแม่ของแตงโมก็แต่งงานใหม่เช่นเดียวกันซึ่งได้แต่งงานใหม่กับนักการทูตประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์และตัวคุณแม่เองก็ยังคงไปมาหาสู่กับแตงโมเช่นเดียวกัน

        สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้แตงโมได้เข้าสู่วงการบันเทิงมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือในช่วงที่เธอนั้นเพิ่งเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 บังเอิญว่าเธอได้ไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งแล้วก็ไปเจอกับแมวมองซึ่งมีการชักชวนให้แตงโมเข้าสู่วงการโดยพาไปทำการแคสงานและถ่ายโฆษณาซึ่งแตงโมนั้นก็มีความสามารถมากจนสามารถเข้าสู่วงการนี้ได้

             หลังจากนั้นแตงโมก็เข้าร่วมการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ซึ่งในการประกวดครั้งนั้นแตงโมได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 4 โดยการประกวดในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณปี พ.ศ. 2545 หลังจากที่ได้ตำแหน่งในการประกวดมิสทีนไทยแลนด์แล้วแตงโมนิดาก็เข้ามาสู่วงการการเป็นดาราเต็มตัวซึ่งผลงานของแตงโมนั้นมีมากมายนับไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

           โดยแตงโมนั้นทำงานอยู่ช่อง 7  ประมาณ 11 ปีหลังจากนั้นจึงขอตัวออกจากช่อง 7 แล้วมารับงานอิสระแทนซึ่งถึงแม้ว่าแตงโมจะรับงานอิสระแต่ก็ยังคงมีงานเข้ามาไม่ขาดสายโดยเราสามารถเห็นผลงานของแตงโมได้ตลอดระยะเวลาที่เธอยังมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบันเธอก็ยังมีการถ่ายละครค้างอยู่เรียกได้ว่าแตงโมนิดาคือดาวค้างฟ้าคือนางฟ้าของในใจของคนทุกคนนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

สุเหร่าโซเฟีย ประเทศตุรกี แหล่งรวมประวัติศาสตร์และความเชื่อความศรัทธา

สุเหร่าโซเฟีย ประเทศตุรกี  ที่ประเทศตุรกีมีโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์อยู่โบถส์ หนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยโบสถ์แห่งนี้นั้นมีความหมายแปลว่าปัญญาถูกตั้งชื่อเรียกว่าสุเหร่าโซเฟียหรือวิหารเซนต์โซเฟียนั่นเอง 

  สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่รวบรวมความเชื่อความศรัทธาและประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานว่ากันว่าที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือของคนไม่ใช่จากเครื่องจักรและสามารถสร้างได้สวยงามและยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเฟืองแห่งนี้นั้นถูกสร้างอยู่ภายในกรุงคอนสแตนติโนเปิล  ต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อเมืองนี้มาเป็นเมืองกรุงอิสตันบูลนั่นเอง

    อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่จักรวรรดิไบแซนไทน์หรือถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยของพระจักรพรรดิจัสติเนียน  ระยะเวลาในการก่อสร้างสุเหร่าแห่งนี้ว่ากันว่ากว่าจะสร้างเสร็จนั้นใช้ระยะเวลาหลายปีเลยทีเดียวโดยว่ากันว่าเริ่มสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 532 แต่กว่าจะใช้ระยะเวลาในการสร้างเสร็จนั้นก็เป็นระยะเวลานานจนถึงปี 537 ซึ่งถือได้ว่ามีการสร้างวัดแห่งนี้นานกว่า 5 ปีเลยทีเดียว

    นอกจากนี้เมื่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ววัดสุเหร่าแห่งนี้ก็ยังถูกบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่เนื่องจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวทำให้ตัวโบสถ์และตัวยอดโดมของตัวโบสถ์นั้นพังเสียหายจึงถูกสร้างซ้ำอีกครั้งหนึ่งในช่วงปี 563 ถึงแม้ว่าเราจะเลือกสถานที่แห่งนี้ว่าสุเหร่าแต่อันที่จริงแล้วสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่มีความเชื่อความศรัทธาของศาสนาคริสต์โดยผู้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศตุรกีนั้นต่างก็มีความศรัทธาเกี่ยวกับศาสนาคริสต์และพระเยซูมานานมากกว่า 900 ปีแล้วและที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เป็นจุดรวบรวมของผู้คนที่นับถือศาสนาคริสต์ได้มารวมตัวกันในการประกอบพิธีทางศาสนา

    อย่างไรก็ตามสำหรับในเรื่องของการก่อสร้างนั้นได้มีการก่อสร้างทั้งภายในและภายนอกเอาไว้อย่างสวยงามซึ่งถ้าหากใครได้เข้าไปเห็นจะรู้ว่าภายในนั้นได้มีการนำกระจกสีมาประดับตกแต่งมากมายนอกจากนี้ยังมีการวาดรูปภาพเกี่ยวข้องกับ พระพุทธศาสนาเอาไว้ด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการวาดรูปพระเยซูและเหล่าสาวกทั้งหลาย

        อย่างไรก็ตามตามประวัติศาสตร์ระบุว่าก่อนหน้าที่มีการสร้างครั้งแรกนั้นไม่ได้มีการเรียกว่าสุเหร่าแต่เรียกเป็นโบสถ์ซึ่งได้มีการนำหินอ่อนแมาใช้ในการก่อสร้างด้วยอย่างไรก็ตามเพื่อสงครามขึ้นในช่วงประมาณ ปี ค.ศ. 1453 ซึ่งหลังจากนั้นชาวเติร์กที่ชนะสงครามก็ได้เข้ามายึดครองเมืองและได้มีการเปลี่ยนจากโบสถ์ให้กลายมาเป็นสุเหร่าและนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาที่นี่ก็ถูกเรียกว่าสุเหล่าตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง 

   สำหรับสุเหร่าแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความยิ่งใหญ่และความงาม จนถูกยกย่องให้เป็นสิ่งมหัสจรรย์ในยุคกลาง ติดหนึ่งในเจ็ดเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

ลัทธิ Pythagoreans

ลัทธิ Pythagoreans เมื่อมีการพูดถึงลัทธิ  ความเชื่อ   คุณสามารถบอกได้หรือไม่ว่าลัทธิความเชื่อนั้นคืออะไร   สำหรับความนิยามของลัทธิความเชื่อนั้นก็คือการที่บุคคลมีการนับถือสิ่งหนึ่งขึ้นมาแล้วการนับถือนี้ไม่ได้เกิดจากการนับถือเพียงแค่คนคนเดียวเท่านั้นแต่เป็นการนับถือจากหมู่คณะและมีการสืบทอดเกี่ยวกับความเชื่อหรือการปฏิบัติ จากรุ่นสู่รุ่นเรียกได้ว่าเป็นการสืบทอดต่อๆกันมานั้นเอง

       สำหรับเรื่องของลัทธิความเชื่อนั้นมีมากมายหลายลัทธิเยอะแยะเต็มไปหมดเพราะแต่ละประเทศนั้นก็มีมากมายหลายพื้นที่หลายเขตอำเภอหลายรัฐหลายเมือง

ซึ่งแต่ละแต่ละเมืองนั้นก็มีลัทธิความเชื่อที่มีความแตกต่างกันออกไปและลัทธิความเชื่อในแต่ละรัฐนั้นก็อาจจะมีหลายลัทธิความเชื่ออย่างเช่นเชื่อศรัทธาเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของประเพณีวัฒนธรรมเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของทุนนิยมหรือแม้แต่ชาตินิยมต่างๆเป็นต้น 

          สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของลัทธิความเชื่อของ Pythagoreans  ซึ่งเชื่อว่าสำหรับคนไทยเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักเกี่ยวกับความ ลัทธิ Pythagoreans  กันอย่างแน่นอนเนื่องจากว่ารักที่นี้เป็นความเชื่อของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศอิตาลีโดยลัทธิความเชื่อนี้เกิดขึ้นมาจากนักคณิตศาสตร์คนหนึ่งที่ชื่อว่า  Pythagoras 

         ผู้คนมารู้จักชายคนนี้ในฐานะของนักคณิตศาสตร์แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าเอาคนนี้คือผู้นำของลัทธิ  Pythagoreans โดยที่ใครเป็นสาวกลัทธิPythagoreans ก็จะต้องย้ายมาอยู่ด้วยกันที่เมือง โคโธน ประเทศอิตาลีโดยพวกเขามีความเชื่อว่า  Pythagoras คือผู้นำอันสูงส่งแต่เมื่อใดก็ตามที่สาวกค้นพบความรู้ใหม่ทางคณิตศาสตร์พวก เขาก็มักจะยกความดีความชอบนี้ให้แก่Pythagoras  

         ในทางตรงกันข้ามหากมีสาวกคนได้นำข้อมูลภายในเปิดเผยสาวกผู้นั้นก็จะถูกลงโทษอย่างหนักถึงขนาดกล่าวกันว่าถูกนำไปถ่วงน้ำเลยด้วยซ้ำ  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ   ซึ่งความเชื่อของลัทธิ  Pythagoreans นี้ พวกเขาเชื่อในเรื่องของตัวเลขและวิญญาณได้กลับมาเกิดใหม่และยังมีความเชื่อถือว่าภายในเม็ดถั่วทุกเม็ดมีวิญญาณของผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ทำให้บรรดาสาวกไม่อาจกินหรือทำลายเม็ดถั่วได้ โดยในวาระสุดท้ายของ  Pythagoras  ในขณะที่เขาวิ่งหนีผู้ร้ายเขาก็วิ่งมาเจอกับแปลงปลูกถั่วมันจึงทำให้เขาไม่สามารถวิ่งฝ่าเข้าไปในแปลงถั่วได้เนื่องจากมันจะเป็นการทำร้ายดวงวิญญาณซึ่งมันก็ทำให้เขามีผู้ใดไม่พ้นและถูกทำร้ายจนเสียชีวิตนั้นเอง

   อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของลัทธิความเชื่อนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไปซึ่งการที่เราจะเชื่อหรือไม่เชื่อเรื่องอะไรนั้นเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล  แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเรามีความเชื่อเกี่ยวกับอะไรแล้วควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนที่เราจะปักใจเชื่อในสิ่งนั้นๆเพราะบางครั้งความชั่วให้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องอาจจะเป็นเพียงแค่การกล่าวอ้างและไม่มีอยู่จริงก็เป็นไปได้

ประวัติศาสนาพุทธในประเทศลาว

ศาสนาพุทธในประเทศลาว วันนี้ข้าพเจ้าขอนำเสนอเกี่ยวกับศาสนาพุทธนิกายเถรวาท ซึ่งเป็นศาสนาที่คนประเทศลาวนับถือกันมากที่สุดวัดที่ตั้งอยู่ในประเทศลาวมีประมาณ 4500 ถึง 5000วัดส่วนมากคนที่บวชในพระพุทธศาสนาของประเทศลาวส่วนมากก็เป็นผู้ชายซึ่งครั้งหนึ่งในชีวิตหาก ใครได้บวชก็ถือว่าเป็นบุญเป็นวาสนา พระภิษุทั้งหมดในประเทศลาวตอนนี้ประมาณ 20,000 รูป

และเป็นพระภิษุชั้นผู้ใหญ่ประมาณ 8000 ถึง 9000 รูปและผู้หญิงในประเทศลาวก็มีบวชเป็นแม่ชีบวชเป็นภิษุณีไม่ค่อยมีส่วนใหญ่สาวลาวจะไม่ค่อยนิยมการบวชมากนักประเทศลาวเป็นมหานิกายหลังปี 2518 ก็มีธรรมยุทธนิกายอยู่บ้างเป็นส่วนน้อยส่วนใหญ่

แล้วก็พระภิษุจะจำวัดอยู่ในบริเวณของกรุงเวียงจันทน์เป็นส่วนมากพระธาตุหลวงเวียงจันทน์เป็นพระเจดีย์ที่สำคัญ ใช้สำหรับประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญซึ่งจะมีงานฉลองกันอยู่ในช่วงเดือน 12 หรือเดือนพฤศจิกายนวัดของศาสนาพุทธมหานิกายมหายานในลาวมีอยู่ประมาณสองถึงสามวัดที่เป็นของชาวเวียดนามและชาวจีน

ซึ่งเข้ามามีอิทธิพลต่อประเทศลาวจริงแล้วที่มาของศาสนาพุทธในเมืองลาวเนี่ยเกิดขึ้นเมื่อราวปีพุทธศักราช 2513 ได้ผ่านมาทางมอญและได้แพร่หลายไปจนทั่วประเทศลาวปีพุทธศตวรรษที่ 19 กษัตริย์ลาวหลายพระองค์ให้การสนับสนุนพุทธศาสนาพระภิษุสงฆ์ในลาว มีบทบาทต่อการศึกษาของประเทศลาวมากแต่ต่อมาหมดบทบาทลงไปเมื่อฝรั่งเศสได้จัดการศึกษาแบบตะวันตก

ขึ้นจนกระทั่งญี่ปุ่นเข้ามาในลาวและได้จัดตั้งตั้งขบวนการชาตินิยมลาวโดยใช้พุทธศาสนาเป็นศูนย์กลางวัดมีบทบาทในการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องเอกราชคืนจากประเทศฝรั่งเศสต่อมาปี 2493 ขบวนการประเทศลาวพยายามนำพระสงฆ์มาอยู่ในฝ่ายซ้ายในขณะที่รัฐบาลราชอาณาจักรลาวก็พยามควบคุมพระสงฆ์ไม่ให้เข้ามาวุ่นวายเกี่ยวกับการปกครองในระบบประชาธิปไตยของลาวมากนะ

ถ้าส่งบางส่วนถูกส่งไป ค่ายสัมมนาพระสงฆ์บางส่วนลาสิขา และหนีมาประเทศไทยการบวชพระและเณรลดลงวัดว่างเปล่ามากเนื่องจากเกิดภาวะการสู้รบและการพยายามนำส่งเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมืองในปัจจุบันชาวไทยที่นับถือศาสนาพุทธก็นิยมเข้าไปทำบุญทอดกฐินผ้าป่าในวัดที่เมืองลาวกันอยู่เป็นจำนวนมาก

เพราะว่าวัดในประเทศลาวค่อนข้างจะมีสภาพสุดโทรมมีความยากจนยังขาดแคนปัจจัยหลายอย่างแต่ แต่การปฎิบัติของพระในเมืองลาวยังถือว่าเป็นการปฏิบัติที่เข้มข้นทำให้เกิดศรัทธากับพี่น้องประชาชนคนไทยพี่ติดตามข่าวสารของพระที่ปฏิบัติอยู่ฝั่งทางประเทศลาวสุดท้ายแล้วตอนนี้ก็ถือว่าพระพุทธศาสนาที่เกิดจากเมืองลาวด

ก็ถือว่าเกิดมายาวนานพอพอกับศาสนาพุทธประเทศไทยแล้วศาสนาหลักประชาชนส่วนมากก็นับถือศาสนาพุทธเป็นหลักหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้ข้อมูลในวันนี้จะเป็นประโยชน์แก่พี่น้องที่ต้องการรู้ว่าจริงว่าลาวเนี่ยนับถือศาสนาอะไร และศาสนาพุทธที่เกิดขึ้นในประเทศลาวเกิดเมื่อใด การปฎิบัติของชาวพุทธสาสนิกชนคนลาวมีที่มาเป็นอย่างไร

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

โรงน้ำแข็งสะเทือนหลังจากชลบุรีประกาศน็อคดาวน์ ยอดขายตกลงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ 

       โรงน้ำแข็งสะเทือนหลังจากชลบุรี  ภายหลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศล็อกดาวน์ นอกจากพื้นที่ 13 จังหวัดในเขตกรุงเทพฯปริมณฑลและบางจังหวัดในเขตภาคใต้แล้วยังมีการประกาศ ล็อกดาวน์เพิ่มนั่นก็คือที่จังหวัดชลบุรีเนื่องจากว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิคเป็นจำนวนมาก  เลขขณะนี้มีการเปิดเผยมาว่าสถานการณ์ของโรงน้ำแข็งนั้นมีปัญหาอย่างหนักเพราะมียอดขายที่ตกลงมากเกินกว่า 70% แล้วในขณะที่ร้านอาหารรวมถึงตลาดก็ไม่สามารถขายของได้

      เพราะรัฐบาลมีการสั่งปิด  โดยชาวบ้านออกมาเรียกร้องให้มีการช่วยเหลือปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เพราะหากรัฐบาลยังคงประกาศสั่งล็อคดาวยืดเยื้อต่อไปและมีปัญหาการระบาดต่อเนื่องไปอีกเชื่อว่าไม่เกินภายใน 3 เดือนนี้จะมีเจ้าของกิจการอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องยกเลิกกิจการของตนเองเพราะไม่สามารถที่จะทนแบกรับปัญหาที่เกิดขึ้นและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้แล้ว 

         สำหรับที่จังหวัดชลบุรีทางด้าน ศบค. ได้มีการยกระดับความเข้มงวดในการคุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัยตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 เดือนกรกฎาคมปีพ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา โดยกฎข้อห้ามต่างๆนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเวลา 09:00 น ถึง 04:00 น นอกจากนี้ยังมีกฎเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดร้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือร้านขายของชำรวมถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าแม้แต่ร้านยาก็มีการกำหนดไม่มีการขายของเกิน 8:00 น อย่างเด็ดขาด

          นอกจากนี้สถานที่หลายแห่งที่ต้องทำกิจกรรมร่วมกันหลายคนไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวยหรือแม้แต่ร้านนวดทั้งแผนไทยและโบราณหรือแม้แต่ร้านสปาร้านต่างๆเหล่านี้จะถูกงดให้บริการเป็นการชั่วคราวรวมถึงพวกสถาบันการศึกษาที่เป็นโรงเรียนพวกสอนพิเศษต่างๆไม่ว่าจะเป็นหนอนเกี่ยวกับเนื้อหาภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษหรือแม้แต่ตัวเลขรวมถึงสถาบันการสอนเกี่ยวกับการเล่นดนตรีต่างๆก็ถูกมีการสั่งปิดทั้งหมด

     ทำให้ในขณะนี้ผู้คนต่างเริ่มไม่พอใจกันเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าสถานการณ์นั้นไม่สามารถที่จะกลับมาคลี่คลายได้โดยเร็วและแนวโน้มทิศทางว่าในอนาคตอันใกล้นี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสถานการณ์ในจังหวัดชลบุรีจะกลับมาดีขึ้นได้

เมื่อไหร่ในขณะนี้ทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าที่ถูกสั่งปิดนั้นเจ้าของร้านไม่มีรายได้ผ่านช่องทางอื่นเลยในขณะที่ร้านที่เปิดให้บริการนั้นยอดการขายก็ต้องลงอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจโรงน้ำแข็งนั้นแทบไม่มีลูกค้าซื้อน้ำแข็งเลย

        เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการเข้ามาของสาธารณะสุขแล้วทำการตรวจโรงน้ำแข็งซึ่งมีบางแห่งมีคนงานติดเชื้อไวรัสโคโรน่าทำให้ผู้คนนั้นพากันหวาดกลัวว่าถ้าหากซื้อน้ำแข็งไปกินแล้วจะอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ทำให้ปัจจุบันนั้นคนจึงนิยมทำน้ำแข็งกินเองกันที่บ้านอย่างไรก็ตามในขณะนี้มีหลายเจ้าของกิจการที่ได้มีการนำทรัพย์สินมาขายเพื่อใช้ในการประทังชีวิตและประธานธุรกิจของตนเองเป็นการชั่วคราวไปก่อนรอวันว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสของ covid จะดีขึ้นในเร็ววัน 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

เจ๊กั้ง นายจ้างโหดถูกจับแล้วหลังถูกเปิดเผย ทารุณน้องฟ้า ทุบตีอวัยวะเพศ   

   จากกรณีที่กำลังมีข่าวโด่งดังอยู่ในตอนนี้ตามสื่อต่างๆเกี่ยวกับนายจ้างซึ่งมีอายุเพียง 29 ปีทำร้ายร่างกายลูกจ้างอย่างทารุณและโหดเหี้ยมเป็นอย่างมาก  เจ๊กั้ง นายจ้างโหดถูกจับแล้ว   โดยมีการนำภาพมาเผยแพร่ผ่านทางรายการหนึ่งของช่อง 3 ซึ่งจะเห็นได้ว่าสภาพของลูกจ้างที่ถูกนายจ้างทำร้ายนั้นมีสภาพใบหน้าที่ไม่เหลือเค้าโครงเดิม

         ที่สำคัญจากการให้ข้อมูลของลูกจ้างที่ถุกทำร้ายนั้น ไม่ได้ทำร้ายเพียงแค่ใบหน้าและร่างกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่อวัยวะเพศก็ถูกทำร้ายเช่นเดียวกันซึ่งในตอนนี้สภาพแขนขานั้นผิดรูปอีกทั้งตาข้างซ้ายยังบอกอีกด้วย    จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางด้านลูกจ้างที่ได้รับการทารุณกรรมนั้นระบุว่าตนเองนั้นรู้จักกับนายจ้างเนื่องจากว่านายจ้างนั้นเคยเป็นอดีตแฟนของพี่ชายของเขาและพี่ชาย ก็ได้นำเข้ามาฝากเอาไว้ตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่น   จนปัจจุบันนี้อยู่ด้วยกันมาหลายปีแล้วและถึงแม้จะถูกนายจ้างทำร้ายร่างกายแต่ก็ไม่เคยคิดที่จะตีตัวออกห่าง

        อย่างไรก็ตามจากบทสัมภาษณ์ของลูกจ้างที่ถูกทารุณกรรมนั้นได้มีการระบุว่าเพื่อนบ้านหลายคนเคยมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้นมีการร้องเรียนไปแต่เรื่องก็เงียบหายมาโดยตลอดเพราะเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็พากันรู้สึกสงสารตนเอง 

        สำหรับสาเหตุที่ทำไมทีนายจ้างต้องทำร้ายร่างกายนั้นชายคนดังกล่าวระบุว่าเขามีหน้าที่ที่จะต้องดูแลหมาและแมวที่นายจ้างเลี้ยงเอาไว้ด้วยเขาจะต้องทำความสะอาดเก็บฉี่เก็บอึของหมาและแมวแต่ถ้าเกิดวันไหนเก็บไม่หมดนายจ้างก็จะทำร้ายทุบตีพร้อมทั้งบังคับให้กินฉี่และอึของหมาอีกด้วย 

        สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสิงห์บุรีซึ่งหลังจากพิธีกรรายการช่อง 3 ได้มีการดำเนินรายการเสร็จสิ้นแล้ว  ufabet ทางเข้าเล่น    ก็ได้มีการประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. อินทร์บุรีซึ่งเป็น สภ. ประจำจังหวัดสิงห์บุรี  ให้เข้ามาดูแลและตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับเรื่องดำเนินการที่จะเข้าไปดูแลเรื่องราวที่เกิดขึ้นและรับปากว่าจะมีการดำเนินการให้ความเป็นธรรมทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

     อย่างไรก็ตามในขณะนี้มีการรายงานข่าวออกมาเพิ่มเติมว่าในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเข้าควบคุมตัวนายจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมทั้งแจ้งข้อหาและจะมีการดำเนินคดีซึ่งในขณะนี้ทางด้านนายจ้างเองยังไม่มีญาติคนไหนมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอประกันตัวใดๆเลยแต่ถ้าหากมีการติดต่อเพื่อขอประกันตัวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถให้สิทธิ์ผู้ต้องหาในการประกันตัวตนเองได้เช่นเดียวกัน