Skip to main content

ประวัติศาสนาพุทธในประเทศลาว

ศาสนาพุทธในประเทศลาว วันนี้ข้าพเจ้าขอนำเสนอเกี่ยวกับศาสนาพุทธนิกายเถรวาท ซึ่งเป็นศาสนาที่คนประเทศลาวนับถือกันมากที่สุดวัดที่ตั้งอยู่ในประเทศลาวมีประมาณ 4500 ถึง 5000วัดส่วนมากคนที่บวชในพระพุทธศาสนาของประเทศลาวส่วนมากก็เป็นผู้ชายซึ่งครั้งหนึ่งในชีวิตหาก ใครได้บวชก็ถือว่าเป็นบุญเป็นวาสนา พระภิษุทั้งหมดในประเทศลาวตอนนี้ประมาณ 20,000 รูป

และเป็นพระภิษุชั้นผู้ใหญ่ประมาณ 8000 ถึง 9000 รูปและผู้หญิงในประเทศลาวก็มีบวชเป็นแม่ชีบวชเป็นภิษุณีไม่ค่อยมีส่วนใหญ่สาวลาวจะไม่ค่อยนิยมการบวชมากนักประเทศลาวเป็นมหานิกายหลังปี 2518 ก็มีธรรมยุทธนิกายอยู่บ้างเป็นส่วนน้อยส่วนใหญ่

แล้วก็พระภิษุจะจำวัดอยู่ในบริเวณของกรุงเวียงจันทน์เป็นส่วนมากพระธาตุหลวงเวียงจันทน์เป็นพระเจดีย์ที่สำคัญ ใช้สำหรับประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญซึ่งจะมีงานฉลองกันอยู่ในช่วงเดือน 12 หรือเดือนพฤศจิกายนวัดของศาสนาพุทธมหานิกายมหายานในลาวมีอยู่ประมาณสองถึงสามวัดที่เป็นของชาวเวียดนามและชาวจีน

ซึ่งเข้ามามีอิทธิพลต่อประเทศลาวจริงแล้วที่มาของศาสนาพุทธในเมืองลาวเนี่ยเกิดขึ้นเมื่อราวปีพุทธศักราช 2513 ได้ผ่านมาทางมอญและได้แพร่หลายไปจนทั่วประเทศลาวปีพุทธศตวรรษที่ 19 กษัตริย์ลาวหลายพระองค์ให้การสนับสนุนพุทธศาสนาพระภิษุสงฆ์ในลาว มีบทบาทต่อการศึกษาของประเทศลาวมากแต่ต่อมาหมดบทบาทลงไปเมื่อฝรั่งเศสได้จัดการศึกษาแบบตะวันตก

ขึ้นจนกระทั่งญี่ปุ่นเข้ามาในลาวและได้จัดตั้งตั้งขบวนการชาตินิยมลาวโดยใช้พุทธศาสนาเป็นศูนย์กลางวัดมีบทบาทในการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องเอกราชคืนจากประเทศฝรั่งเศสต่อมาปี 2493 ขบวนการประเทศลาวพยายามนำพระสงฆ์มาอยู่ในฝ่ายซ้ายในขณะที่รัฐบาลราชอาณาจักรลาวก็พยามควบคุมพระสงฆ์ไม่ให้เข้ามาวุ่นวายเกี่ยวกับการปกครองในระบบประชาธิปไตยของลาวมากนะ

ถ้าส่งบางส่วนถูกส่งไป ค่ายสัมมนาพระสงฆ์บางส่วนลาสิขา และหนีมาประเทศไทยการบวชพระและเณรลดลงวัดว่างเปล่ามากเนื่องจากเกิดภาวะการสู้รบและการพยายามนำส่งเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมืองในปัจจุบันชาวไทยที่นับถือศาสนาพุทธก็นิยมเข้าไปทำบุญทอดกฐินผ้าป่าในวัดที่เมืองลาวกันอยู่เป็นจำนวนมาก

เพราะว่าวัดในประเทศลาวค่อนข้างจะมีสภาพสุดโทรมมีความยากจนยังขาดแคนปัจจัยหลายอย่างแต่ แต่การปฎิบัติของพระในเมืองลาวยังถือว่าเป็นการปฏิบัติที่เข้มข้นทำให้เกิดศรัทธากับพี่น้องประชาชนคนไทยพี่ติดตามข่าวสารของพระที่ปฏิบัติอยู่ฝั่งทางประเทศลาวสุดท้ายแล้วตอนนี้ก็ถือว่าพระพุทธศาสนาที่เกิดจากเมืองลาวด

ก็ถือว่าเกิดมายาวนานพอพอกับศาสนาพุทธประเทศไทยแล้วศาสนาหลักประชาชนส่วนมากก็นับถือศาสนาพุทธเป็นหลักหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้ข้อมูลในวันนี้จะเป็นประโยชน์แก่พี่น้องที่ต้องการรู้ว่าจริงว่าลาวเนี่ยนับถือศาสนาอะไร และศาสนาพุทธที่เกิดขึ้นในประเทศลาวเกิดเมื่อใด การปฎิบัติของชาวพุทธสาสนิกชนคนลาวมีที่มาเป็นอย่างไร

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

โรงน้ำแข็งสะเทือนหลังจากชลบุรีประกาศน็อคดาวน์ ยอดขายตกลงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ 

       โรงน้ำแข็งสะเทือนหลังจากชลบุรี  ภายหลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศล็อกดาวน์ นอกจากพื้นที่ 13 จังหวัดในเขตกรุงเทพฯปริมณฑลและบางจังหวัดในเขตภาคใต้แล้วยังมีการประกาศ ล็อกดาวน์เพิ่มนั่นก็คือที่จังหวัดชลบุรีเนื่องจากว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิคเป็นจำนวนมาก  เลขขณะนี้มีการเปิดเผยมาว่าสถานการณ์ของโรงน้ำแข็งนั้นมีปัญหาอย่างหนักเพราะมียอดขายที่ตกลงมากเกินกว่า 70% แล้วในขณะที่ร้านอาหารรวมถึงตลาดก็ไม่สามารถขายของได้

      เพราะรัฐบาลมีการสั่งปิด  โดยชาวบ้านออกมาเรียกร้องให้มีการช่วยเหลือปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เพราะหากรัฐบาลยังคงประกาศสั่งล็อคดาวยืดเยื้อต่อไปและมีปัญหาการระบาดต่อเนื่องไปอีกเชื่อว่าไม่เกินภายใน 3 เดือนนี้จะมีเจ้าของกิจการอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องยกเลิกกิจการของตนเองเพราะไม่สามารถที่จะทนแบกรับปัญหาที่เกิดขึ้นและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้แล้ว 

         สำหรับที่จังหวัดชลบุรีทางด้าน ศบค. ได้มีการยกระดับความเข้มงวดในการคุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัยตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 เดือนกรกฎาคมปีพ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา โดยกฎข้อห้ามต่างๆนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเวลา 09:00 น ถึง 04:00 น นอกจากนี้ยังมีกฎเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดร้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือร้านขายของชำรวมถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าแม้แต่ร้านยาก็มีการกำหนดไม่มีการขายของเกิน 8:00 น อย่างเด็ดขาด

          นอกจากนี้สถานที่หลายแห่งที่ต้องทำกิจกรรมร่วมกันหลายคนไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวยหรือแม้แต่ร้านนวดทั้งแผนไทยและโบราณหรือแม้แต่ร้านสปาร้านต่างๆเหล่านี้จะถูกงดให้บริการเป็นการชั่วคราวรวมถึงพวกสถาบันการศึกษาที่เป็นโรงเรียนพวกสอนพิเศษต่างๆไม่ว่าจะเป็นหนอนเกี่ยวกับเนื้อหาภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษหรือแม้แต่ตัวเลขรวมถึงสถาบันการสอนเกี่ยวกับการเล่นดนตรีต่างๆก็ถูกมีการสั่งปิดทั้งหมด

     ทำให้ในขณะนี้ผู้คนต่างเริ่มไม่พอใจกันเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าสถานการณ์นั้นไม่สามารถที่จะกลับมาคลี่คลายได้โดยเร็วและแนวโน้มทิศทางว่าในอนาคตอันใกล้นี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสถานการณ์ในจังหวัดชลบุรีจะกลับมาดีขึ้นได้

เมื่อไหร่ในขณะนี้ทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าที่ถูกสั่งปิดนั้นเจ้าของร้านไม่มีรายได้ผ่านช่องทางอื่นเลยในขณะที่ร้านที่เปิดให้บริการนั้นยอดการขายก็ต้องลงอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจโรงน้ำแข็งนั้นแทบไม่มีลูกค้าซื้อน้ำแข็งเลย

        เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการเข้ามาของสาธารณะสุขแล้วทำการตรวจโรงน้ำแข็งซึ่งมีบางแห่งมีคนงานติดเชื้อไวรัสโคโรน่าทำให้ผู้คนนั้นพากันหวาดกลัวว่าถ้าหากซื้อน้ำแข็งไปกินแล้วจะอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ทำให้ปัจจุบันนั้นคนจึงนิยมทำน้ำแข็งกินเองกันที่บ้านอย่างไรก็ตามในขณะนี้มีหลายเจ้าของกิจการที่ได้มีการนำทรัพย์สินมาขายเพื่อใช้ในการประทังชีวิตและประธานธุรกิจของตนเองเป็นการชั่วคราวไปก่อนรอวันว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสของ covid จะดีขึ้นในเร็ววัน 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

เจ๊กั้ง นายจ้างโหดถูกจับแล้วหลังถูกเปิดเผย ทารุณน้องฟ้า ทุบตีอวัยวะเพศ   

   จากกรณีที่กำลังมีข่าวโด่งดังอยู่ในตอนนี้ตามสื่อต่างๆเกี่ยวกับนายจ้างซึ่งมีอายุเพียง 29 ปีทำร้ายร่างกายลูกจ้างอย่างทารุณและโหดเหี้ยมเป็นอย่างมาก  เจ๊กั้ง นายจ้างโหดถูกจับแล้ว   โดยมีการนำภาพมาเผยแพร่ผ่านทางรายการหนึ่งของช่อง 3 ซึ่งจะเห็นได้ว่าสภาพของลูกจ้างที่ถูกนายจ้างทำร้ายนั้นมีสภาพใบหน้าที่ไม่เหลือเค้าโครงเดิม

         ที่สำคัญจากการให้ข้อมูลของลูกจ้างที่ถุกทำร้ายนั้น ไม่ได้ทำร้ายเพียงแค่ใบหน้าและร่างกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่อวัยวะเพศก็ถูกทำร้ายเช่นเดียวกันซึ่งในตอนนี้สภาพแขนขานั้นผิดรูปอีกทั้งตาข้างซ้ายยังบอกอีกด้วย    จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางด้านลูกจ้างที่ได้รับการทารุณกรรมนั้นระบุว่าตนเองนั้นรู้จักกับนายจ้างเนื่องจากว่านายจ้างนั้นเคยเป็นอดีตแฟนของพี่ชายของเขาและพี่ชาย ก็ได้นำเข้ามาฝากเอาไว้ตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่น   จนปัจจุบันนี้อยู่ด้วยกันมาหลายปีแล้วและถึงแม้จะถูกนายจ้างทำร้ายร่างกายแต่ก็ไม่เคยคิดที่จะตีตัวออกห่าง

        อย่างไรก็ตามจากบทสัมภาษณ์ของลูกจ้างที่ถูกทารุณกรรมนั้นได้มีการระบุว่าเพื่อนบ้านหลายคนเคยมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้นมีการร้องเรียนไปแต่เรื่องก็เงียบหายมาโดยตลอดเพราะเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็พากันรู้สึกสงสารตนเอง 

        สำหรับสาเหตุที่ทำไมทีนายจ้างต้องทำร้ายร่างกายนั้นชายคนดังกล่าวระบุว่าเขามีหน้าที่ที่จะต้องดูแลหมาและแมวที่นายจ้างเลี้ยงเอาไว้ด้วยเขาจะต้องทำความสะอาดเก็บฉี่เก็บอึของหมาและแมวแต่ถ้าเกิดวันไหนเก็บไม่หมดนายจ้างก็จะทำร้ายทุบตีพร้อมทั้งบังคับให้กินฉี่และอึของหมาอีกด้วย 

        สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสิงห์บุรีซึ่งหลังจากพิธีกรรายการช่อง 3 ได้มีการดำเนินรายการเสร็จสิ้นแล้ว  ufabet ทางเข้าเล่น    ก็ได้มีการประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. อินทร์บุรีซึ่งเป็น สภ. ประจำจังหวัดสิงห์บุรี  ให้เข้ามาดูแลและตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับเรื่องดำเนินการที่จะเข้าไปดูแลเรื่องราวที่เกิดขึ้นและรับปากว่าจะมีการดำเนินการให้ความเป็นธรรมทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

     อย่างไรก็ตามในขณะนี้มีการรายงานข่าวออกมาเพิ่มเติมว่าในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเข้าควบคุมตัวนายจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมทั้งแจ้งข้อหาและจะมีการดำเนินคดีซึ่งในขณะนี้ทางด้านนายจ้างเองยังไม่มีญาติคนไหนมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอประกันตัวใดๆเลยแต่ถ้าหากมีการติดต่อเพื่อขอประกันตัวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถให้สิทธิ์ผู้ต้องหาในการประกันตัวตนเองได้เช่นเดียวกัน 

นายอำเภอสั่งเบรกใบอนุญาต ระงับการก่อสร้างชั่วคราว หลังโลกออนไลน์แชร์เพื่อนบ้านถมดินสูงมิดหลังคาบ้านคนอื่น 

    นายอำเภอสั่งเบรกใบอนุญาต จากกรณีที่หญิงสาวรายหนึ่งเธอได้ออกมาโพสต์ข้อความสอบถามคนในโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องของการร้องเรียนกรณีที่เพื่อนบ้านนั้นมีการถมที่ดินที่สูงมากเกินไปโดยภาพที่หญิงสาวคนดังกล่าวนำมาโพสต์นั้นจะเห็นได้ว่ากำแพงบ้านระหว่างเธอกับเพื่อนบ้านนั้นมีความสูงถึง 7 เมตรส่วนเพื่อนบ้านนั้นได้มีการถมดิน

         โดยวัดจากระดับความสูงมาจากถนนใหญ่แต่เมื่อมาถึงบ้านของหญิงสาวที่นำข้อความมาโพสต์นั้นที่เด่นกับมีการถมสูงถึง 4 เมตรซึ่งจะเห็นได้ว่าดินที่ถมนั้นมีความสูงเท่ากับหลังคาบ้านของเธอทำให้เธอนั้นเกรงว่าถ้าหากมีฝนตกหนักดินที่ถมเอาไว้สูงจะพังถล่มลงมาและกำแพงที่กั้นเอาไว้ก็จะไม่สามารถรับน้ำหนักน้ำและดินได้ซึ่งมันจะพังถล่มลงมาทำให้บ้านเธอนั้นพังเสียหายด้วย

        นอกจากนี้เธอยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการก่อสร้างกำแพงที่สูง 7 เมตรทำให้บ้านของเธอนั้นไม่ได้รับลงและไม่ได้รับแสงแดดสั่งดังกล่าวเลยอย่างไรก็ตามหญิงที่โพสต์นั้นเธอระบุว่าเธอไม่รู้ว่าเธอจะต้องร้องเรียนกับหน่วยงานไหนเพราะเพื่อนบ้านของเธอนั้นได้มีการออกมาพูดว่ามีการยื่นขออนุญาตการก่อสร้างอย่างถูกต้องตามกฎหมายเธอจึงคิดว่าเธอควรที่จะย้ายบ้านออกไปอยู่ที่อื่นแล้วขายบ้านนี้ทิ้งหรือเธอควรจะทำอย่างไรดี

         เพราะเธอเองก็อยากอยู่บ้านหลังนี้เนื่องจากมีการอยู่มานานหลายปีแล้วแต่สภาพของข้างบ้านที่มีการถมที่ดินสูงนั้นก็ทำให้เธอเกิดหวาดกลัวกับอันตรายซึ่งไม่ใช่บ้านของเธอเพียงหลังเดียวเท่านั้นแต่มีบ้านของเพื่อนบ้านหลังอื่นๆซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับเธอต่างก็พากันหวาดกลัวโดยเธอระบุว่าหมู่บ้านที่เธออาศัยอยู่นั้นถูกมีการสร้างขายมาตั้งแต่ปีพ.ศ 2554 แล้วส่วนบ้านที่มีการสร้างกำแพงสูง 7 เมตรนั้นเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ภายหลังแต่หลังจากที่มีการย้ายเข้ามาอยู่ก็มีการต่อเติมเรื่อยมา

            โดยทางเพื่อนบ้านระบุว่าจะมีการทำที่จอดรถให้รถบรรทุกรวมถึงจะมีการขุดสระว่ายน้ำและยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆอีกมากมายซึ่งทำให้เธอและเพื่อนบ้านคนอื่นที่ยายอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันนั้นเกรงว่าถ้าหากมีฝนตกหนักลงมาแล้วดินจะอุ้มน้ำและกำแพงบ้านจะรับน้ำหนักไม่ได้

         อย่างไรก็ตามเรื่องนี้หลังจากที่มีการแชร์กันมากในโลกออนไลน์ปรากฏว่าทางด้านในอำเภอประจำจังหวัดได้ออกมาสั่งระงับโครงการ  ufabet auto   ก่อสร้างเป็นการชั่วคราวแล้วซึ่งทางนายอำเภอทำการเช็คเบื้องต้นแล้วพบว่าทางเจ้าของบ้านมีการขออนุญาตก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายแต่ในขณะนี้จำเป็นที่จะต้องให้วิศวกรและหน่วยงานโยธาธิการเข้ามาลงตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

ว่าจะมีผลกระทบส่งผลอันตรายกับเพื่อนบ้านหรือไม่เพราะถ้าหากปล่อยให้มีการก่อสร้างต่อไปแล้วมีอันตรายเกิดขึ้นก็ต้องรอดูว่าใครจะเป็นคนที่จะต้องรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้น

ทัวลงร้านขายกระเป๋าแบรนด์เนม หลังมีข่าวแอบโอนเงินคืน 300,000 

        ทัวลงร้านขายกระเป๋าแบรนด์เนม มหากาพย์กระเป๋าแบรนด์เนม Hermes  ที่เริ่มต้นจากการที่หญิงสาวจังหวัดเชียงใหม่ส่งกระเป๋าไปให้กับร้านค้าที่รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองโดยมีการพูดคุยราคากันไว้เกือบ 4 แสนบาทเนื่องจากกระเป๋าซื้อมาในราคา 5 แสนกว่าบาทแต่ปรากฏว่าเมื่อทางร้านได้รับกระเป๋า

แล้วกลับบอกว่ากระเป๋าดังกล่าวนั้นเป็นของปลอมพร้อมกันนี้ยังไม่ยอมคืนกระเป๋าแบรนด์ดังกล่าวให้กับเจ้าของและยังมีการทำลายด้วยการนำปากกาไปเขียนกระเป๋าว่าปลอมโดยอ้างว่าไม่ต้องการให้ทางเจ้าของกระเป๋านำกระเป๋าใบนี้ไปหลอกลวงคนอื่นอีก  

     และนั่นคือจุดเริ่มต้นของมหากาพย์กระเป๋าแบรนด์เนม Hermes เนื่องจากว่าทางเจ้าของกระเป๋าเองก็ยืนยันว่ากระเป๋าของเธอนั้นเป็นของแท้ดังนั้นทางร้านจึงได้มีการรับปากว่าจะมีการนำกระเป๋าใบดังกล่าวส่งไปยังช็อปที่ต่างประเทศให้ทำการตรวจสอบว่าใช่ของแท้จริงหรือไม่ซึ่งถ้าหากว่ากระเป๋าแบรนด์ดังกล่าวเป็นของแท้ทางร้านจะมีการจ่ายเงินแสดงความรับผิดชอบในเรื่องของการทำกระเป๋าเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับเจ้าของกระเป๋าบนจำนวนเงิน 2 ล้านบาท 

   อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานปรากฏว่าทางด้านเจ้าของกระเป๋าได้ออกมาอัพเดทผ่านทาง Social ว่าร้านขายกระเป๋ามือสองแอปโอนเงินมาให้เธอจำนวน 300000 กว่าบาทซึ่งเธอเชื่อว่าทางร้านนั้นน่าจะมีการโอนเงินมาเพื่อปิดปากเธอเพราะเธอมั่นใจว่ากระเป๋านั้นทั้ง shop ที่ต่างประเทศน่าจะตอบกลับมาแล้วว่าเป็นของแท้   ซึ่งหญิงสาวเจ้าของกระเป๋าก็ยืนยันว่าเธอจะไม่รับเงินที่โอนมาอย่างแน่นอนเพราะเธอต้องการเงิน 2 ล้านบาทที่เคยคุยกันเอาไว้

        อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องที่ร้านมีการแอบโอนเงินให้กับเจ้าของกระเป๋ามีการแชร์ในโลกออนไลน์ปรากฏว่าทางด้านเจ้าของร้านเองไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นยังคงมีการเปิดร้านขายกระเป๋าและมีการไลฟ์สดขายกระเป๋าแต่เมื่อมีการถูกถามจากคนในโซเชียลเรื่องของการโอนเงิน 2 ล้านบาทหรือการเปลี่ยนมาใช้ชื่อสรพงษ์ก็ยังไม่มีการออกมาโต้แย้งกับเรื่องดังกล่าวนอกจากระบุว่าเมื่อมีคนสนใจร้านของเธอมากกระเป๋าของเธอก็จะขายดีมาก

      อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 18 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 ถึงแม้ว่าจะมีชาวโซเชียลเข้าไปกดดันเจ้าของร้านตอนที่มีการไลฟ์สดขายกระเป๋าแต่ก็ไม่มีกระแสการตอบรับจากเจ้าของร้านแต่อย่างไรยังคงไม่พูดถึงประเด็นดังกล่าวและมีการโพสต์ขายกระเป๋าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น  

  สำหรับเรื่องนี้หากเจ้าของร้านรับซื้อกระเป๋าเห็นว่ากระเป๋าปลอม ก็เพียงแค่ส่งคืนเจ้าของกระเป๋า เรื่องราวใหญ่โตก็จะไม่มีทางเกิดขึ้นอย่างนี้แน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet

โควิดสายพันธ์โอมิครอนถล่ม อิสราเอล

โควิดสายพันธ์โอมิครอนถล่ม ซึ่งถ้าหากดูตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมในระลอกนี้ของประเทศอิสราเอลไม่ถือว่าศูนย์แต่ด้วยความที่เป็นประเทศอิสราเอล เมื่อเจอเหตุการณ์ก็จะสั่งมาตรการคุมเข้มทันทีเพราะฉะนั้นการพบเจอเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนในครั้งนี้

โดยทางผู้นำบอกเลยว่านี่เป็นการระบาดระลอกที่ 5 และมีมาตรการในการคุมเข้มเพิ่มเติมล่าสุดได้ประกาศแบนการเดินทางจากสหรัฐอเมริกาพันธมิตรสำคัญแล้วด้วยเรียกได้ว่าไม่มีชาติไหนในโลกที่จะสามารถหลีกเลี่ยงการระบาดของ covid19 ได้ 

โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนที่ไหนตอนนี้กำลังแพร่เชื้อเร็วเหลือเกินแม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยที่ชี้ชัดว่าสายพันธุ์โอนไปก่อน

จะทำให้เกิดการติดเชื้อและมีอาการรุนแรงต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือว่าเสียชีวิตได้มากกว่าสายพันธุ์ปกติก่อนหน้านี้แล้วก็ส่งผลทำให้ตอนนี้หลายชาติก็ดูเหมือนจะไม่สดใสเอาเสียเลยกลับช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือเทศกาลปีใหม่ 

เพราะว่าต้องดำเนินการล็อคดาวล่าสุดทางนายกรัฐมนตรีผู้นำของอิสราเอลได้ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าในเวลานี้อิสราเอลกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ระลอกที่ 5 อันเนื่องมาจาก ไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอนนั่นเอง

ซึ่งตอนนี้ได้ตรวจพบเจอแล้วนับร้อยกว่าคนในประเทศโดยเรียกร้องให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19จงออกมาฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดและขอให้มีมาตรการต้องการเพิ่มเติมอย่างเช่นเรื่องของการทำงานที่บ้านถ้าหากมีการเวิร์คฟอร์มโฮมขอให้ทำงานเวิร์คฟอร์มโฮมรวมไปถึงการกระตุ้นให้ผู้ปกครองพาลูกหลานของตนเองไปรับวัคซีนให้ได้โดยเร็วที่สุด 

นอกจากนี้นายกได้บอกว่าก่อนหน้านี้ประเทศอิสราเอลได้มีการซื้อเวลาการระบาด ซึ่งการซื้อเวลาการระบาดมันคืออะไรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ประเทศอิสราเอลเจอผู้ติดเชื้อCovid 19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกเข้าได้ปิดการเดินทางจากหลากหลายประเทศเลยเช่นประเทศแอฟริกาLINE ชาติทีเดียวไม่สามารถที่จะเดินทางเข้าอิสราเอลได้

ซึ่งก็มีอยู่อีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรแล้วก็อีกหลายประเทศในยุโรปเป็นการซื้อเวลาถ่วงเวลาแต่ว่าท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถป้องกันการระบาดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนได้ทั้งนี้ยังได้มีการทำงานอีกด้วยว่าจากนายกบอกว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าน่าจะมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโฮมิครอนที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปัจจุบันอีก

โดยเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์คณะกรรมการที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุขก็ได้มีการออกข้อเสนอแนะว่า อยากจะให้จัดสหรัฐอเมริกาพันธมิตรสำคัญของอิสราเอลให้เป็นประเทศกลุ่มความเสี่ยงสูงหรือว่าความเสี่ยงสีแดงก็คือพลเมืองอเมริกันจะเดินทางเข้าอิสราเอลหรือแม้พลเมืองชาวอิสราเอลเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

สาววัย 23 ปีถูกแทงดับปริศนาหน้าลิฟต์ กล้องวงจรปิดจับภาพไม่ได้

     สาววัย 23 ปีถูกแทงดับ   เมื่อวันที่ 26 เดือนธันวาคม ปีพ.ศ. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจในจังหวัดสมุทรปราการได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีคนถูกแทงจนเสียชีวิตอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง   โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 7 ซึ่งจุดเกิดเหตุนั้นเป็นบริเวณด้านหน้าของตัว L ในเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังจุดเกิดเหตุก็พบผู้เสียชีวิต

ถูกมีดแทงบริเวณด้านต้นขาซ้ายและผู้เสียชีวิตเป็นผู้พักอาศัยอยู่ภายในคอนโดดังกล่าวซึ่งอยู่บริเวณชั้น 7 โดยอยู่ชั้นเดียวกับชั้นที่ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตส่วนห้องพักของผู้เสียชีวิตนั้นก็อยู่ห่างจากเล็บประมาณเพียงแค่ 10 เมตรเพียงเท่านั้นเอง 

        อย่างไรก็ตามมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าในช่วงที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณกลับ 23:00 น แล้วซึ่งผู้พักอาศัยในคอนโดดังกล่าวต่างก็พากันเข้าห้องเตรียมตัวที่จะเข้านอนแต่ระหว่างนั้นเองก็ได้ยินเสียงทะเลาะกันของผู้หญิงและผู้ชายซึ่งคนส่วนใหญ่จึงมองว่าเป็นเรื่องของสามีภรรยาทะเลาะกันจึงไม่ได้ออกมาดูจนได้ยินเสียงของผู้หญิงนั้นร้องขอความช่วยเหลือจึงได้มีการออกมาดูก็พบว่าผู้เสียชีวิตนั้นยืนอยู่ตรงบริเวณหน้าลิฟต์ด้วยเลือดท่วมตัวแต่ยังไม่ทันส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลก็เสียชีวิตก่อนเนื่องจากว่าเลือดออกเป็นจำนวนมาก

       นอกจากนี้ก่อนที่จะเสียชีวิตหญิงสาววัย 23 ปียังได้มีการบอกกับพลเมืองดีที่ออกมาช่วยเหลือว่าตนเองนั้นถูกทำร้ายร่างกายซึ่งคนร้ายนั้นได้แอบเข้าไปภายในห้องพัก   ส่วนพลเมืองดีอีกคู่หนึ่งนั้นเป็นคู่สามีภรรยาที่อยู่ชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ตรงกับห้องของผู้เสียชีวิตระบุว่าได้ยินเสียงทะเลาะกันและเสียงของตกและเสียงขอความช่วยเหลือจึงได้เปิดประตูออกมาดูก็เจอกับคนร้ายที่วิ่งหนีออกมาทางบันไดหนีไฟเมื่อคนร้ายเห็นพลเมืองดีก็วิ่งหนีกลับไปทางบันไดหนีไฟอีก

        อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในคอนโดดังกล่าวซึ่งคอนโดได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้บริเวณที่ชั้น 1 ตรงบริเวณประตูทางเข้าซึ่ง เป็นจุดที่หากใครต้องการออกคอนโดหรือเข้าไปในคอนโดจะต้องผ่านกล้องวงจรปิดตัวนี้แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบคนร้ายจึงทำให้เชื่อได้ว่าคนร้ายน่าจะอาศัยอยู่ภายในคอนโดดังกล่าวโดยเป็นเจ้าของห้องใดห้องหนึ่งนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบรอยเท้าที่เปื้อนเลือด พบว่าคนร้ายหลบหนีอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ซึ่งในขณะนี้กำลังให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเคาะห้องของผู้อยู่อาศัยเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

เรื่องราวความลับของ In The Iron Mask 

       เชื่อว่าถ้าหากหลายคนที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์หรือซีรีย์สยองขวัญอาจจะเคยเห็นซีรีย์ In The Iron Mask  ที่ฆาตกรนั้นมีการใส่หน้ากากซึ่งตัวหน้ากากนี้เองในอดีตนั้นเคยมีคนที่สงสัยหน้ากากนี้มีชีวิตอยู่จริงเขาไม่ใช่เป็นเพียงแค่คนอยู่ในตัวละครภาพยนตร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้นดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่สวมใส่หน้ากากเหล็กว่าเขาคือใครและมีที่มาที่ไปอย่างไร 

      In The Iron Mask หรือชายสวมหน้ากากเหล็ก

     ชายหน้ากากเหล็กนั้นเป็นวรรณกรรมอมตะของนักเขียนชาวฝรั่งเศสอเล็กซองดร์อยู่มาเขียนขึ้นเมื่อปี 1878 ถูกนำไปสร้างภาพยนตร์หลายครั้งแล้วซึ่งเรื่องนี้ก็มีเค้าโครงจากเรื่องจริงในปี 1669 พี่หมื่นถ้าดันเคิร์กทางตอนเหนือของฝรั่งเศสมีชายนิรนามคนหนึ่งถูกนำตัวส่งเข้าคุกลับแห่ง pixels นครตูรินประเทศอิตาลีซึ่งสมัยก่อนเคยเป็นของฝรั่งเศสและมีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา

         Benedict Anderson ถูกนำตัวมาควบคุมในคุกที่มีความรักษาความปลอดภัยสูงสุด ผู้คุมขังคุกแห่งนี้จะรับคำสั่งว่าจะต้องคอยจัดการเรื่องอาหารและเรื่องสัพเพเหระในชีวิตประจำวันกับเขาแต่รับฟังคำใดๆที่นักโทษพรุ่งนี้พยายามจะบอกและหากนักโทษยังไม่เลิกที่จะเล่าเรื่องไร้สาระ

เกี่ยวกับตัวเขาแล้วก็ให้ค่าเข้าช้าจนกระทั่งปี 1698 เขาได้รับตำแหน่งใหญ่ประจำคุกบาสตีลแห่งนครปารีสและภารกิจในการกักขังปกปิดชายหน้ากากเล็กก็ยังคงมีอยู่พร้อมกับปริศนาที่ว่าแล้วชายคนนี้เป็นใครทำไมถึงเป็นคนสำคัญ

         ด้วยความสงสัยเกี่ยวกับชายที่ใส่หน้ากากเหล็กจึงมีข้อสันนิษฐานต่างๆเช่นเป็นพี่น้องฝาแฝดหรือเป็นบิดาแท้ๆของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 หรือแม้แต่สงสัยว่าจะเป็นตัวพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เองเลยแต่ก็ยังมีการยอมรับทุกฝ่ายคือเขาน่าจะเป็นผู้สูงศักดิ์และต้องมีความสำคัญเกินกว่าที่จะเปลี่ยนชีวิตทิ้งไปในปี 1793

เขาก็ได้เสียชีวิตลงในคุกบาสตีลนั่นเองซึ่งเป็นการจองจำมาอย่างยาวนานถึง 34 ปีเจ้าของเขานั้นถูกฝังภายใต้ชื่อ buddha sculpture ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นภายหลังเท่านั้นส่วนหลักฐานอื่นๆก็สูญหายไปหมดแม้แต่หน้ากากเหล็กก็ถูกนำไปหลอมใหม่เพื่อยุติการสืบค้นจนถึงตอนนี้เวลาจะล่วงเลยมากว่า 300 ปีแล้วแต่ปริศนาชายสวมหน้ากากเหล็กก็ยังคงไร้คำตอบ 

     ดังนั้นเรื่องราวของชายที่ใส่หน้ากากเหล็กจึงไม่ใช่ตัวละครที่แต่งขึ้นมาเพียงเท่านั้น เขามีตัวตนอยู่จริงเมื่อนานมาแล้ว และเขาคือคนปริศนาในตำนาน ซึ่งแม้แต่ปัจจุบันนี้จะมีวิวัฒนาการก้าวหน้ามากแค่ไหนก็ไม่สามารถย้อนกลับไปหาคำตอบของตัวตนของเขาได้ว่าเขาคือใครกันแน่ 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet สมัครสมาชิก

The Florence Nightingale กับหน้าประวัติศาสตร์บนธนบัตร  10 ปอนด์ 

      The Florence Nightingale เธอเป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ปรากฏตัวบนธนบัตรในช่วงคริสต์ศักราช 1975 ถึง 1992 เธอคือผู้บุกเบิกด้านพยาบาลศาสตร์ยุคใหม่และเป็นผู้ยกระดับวิชาชีพพยาบาลเนื่องจากในอดีตนั้นวิชาชีพพยาบาลในอดีตนั้น

วิชาชีพพยาบาลเคยถูกมองว่าเป็นอาชีพขั้นต่ำของสังคมในถึงจะมีชื่อเสียงจากการรักษากล่องทหารที่ได้รับบาดเจ็บในสงครามไครเมียระหว่างปี 1853 ถึง 1856

        ซึ่งเธอนั้นสร้างคุณงามความดีเอาไว้มากจนถึงขณะที่ชาวบ้านต่างก็พากันเรียกว่าเธอเป็นสุภาพสตรีแห่งดวงประทีปหรือ the lady with the Lamp เนื่องจากในเวลายามค่ำคืนผู้คนส่วนใหญ่มักจะพบหญิงสาวผู้นี้พร้อมกันนั้นในมือของเธอนั้นก็จะมีการถือตะเกียงติดตัวไปด้วยอย่างสม่ำเสมอ 

        ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสถานที่ที่ไนติงเกลเดินทางไปนั่นก็คือ ที่ทำการรักษา ณ โรงพยาบาลสนาม นั่นเอง เมื่อกลับมายังสหราชอาณาจักรไนติงเกลก็กลายเป็นนักปฏิรูปสังคมที่ทรงพลังและมีความสามารถในการขับเคลื่อนสังคมด้วยอิทธิพลจากตัวเธอเองและความรู้ที่เธอมีไหนถึงจะได้พัฒนาแผนภาพที่ชื่อว่าพลเรือน diagram ที่แสดงข้อมูลการเสียชีวิตที่มาจากสิ่งแวดล้อมและการทำงานที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งนับว่าเป็นการบุกเบิกด้านสถิติศาสตร์ทางการสาธารณสุขด้วยบนธนบัตร

          อย่างไรก็ตามถ้าหากดูบนธนบัตรเราจะเห็นว่ามีภาพของการรักษาในโรงพยาบาลที่ไหนติงเกลหาพยาบาลจำนวน 38 คนเข้ามารักษาทหารในกองทัพที่พวกเขาได้รับบาดเจ็บจากสงคราม  

           อย่างไรก็ตามเธอกลับพบว่าโรงพยาบาลนั้นเต็มไปด้วยผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโรคอื่นๆมากกว่าคนที่บาดเจ็บในสงครามเสียอีกนั่นจึงทำให้ไนติงเกลเริ่มที่จะพัฒนาเรื่องสุขอนามัยมาตรฐานวิชาชีพไม่ถึงระดมทุนซื้อยาและเครื่องมือทางการแพทย์ด้วยยิ่งไปกว่านั้นถ้ายังปรับปรุงระบบการทำงานของโรงพยาบาลอีกด้วย

           ดังนั้นหากมองบนธนบัตรจะเห็นได้ว่ามีรูปของไนติงเกลที่กำลังถือตะเกียงพร้อมกับพยาบาลคนอื่นอีก 5 คนกำลังรักษาคนไข้อยู่ในขณะที่ภาพเดียวบนธนบัตรของเธอมาจากชื่อเสียงในการรักษากองทัพอังกฤษจนสื่อมวลชนให้ฉายาเธอว่า Miss Angel ทำให้ภาพถ่ายใบเล็กสำหรับสะสมหรือที่เรียกว่าถ้าเกิดมีสิทธิ์ของเธอเป็นที่ต้องการต่อสาธารณชนน่าจะทำให้ช่างภาพเลือกภาพจาก haneda ของไนติงเกลมาเป็นภาพบนธนบัตรใบเล็กสำหรับสะสม 

         Nightingale  เธอคือสุภาพสตรีที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง  และถึงแม้จะผ่านไปหลายสิบปีแล้วแต่เธอก็ยังเป็นที่จดจำของผู้คนทั้งในหน้าประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการเป็นพยาบาลคนแรกของโลกหรือแม้แต่การที่เธอเป็นผู้หญิงคนแรกของโลกที่ถูกจารึกเอาไว้บนธนบัตรขนาด 10 ปอนด์นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

ประวัติของ Michael angelo ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

        สำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะต่างๆ ประวัติของ Michael angelo เชื่อว่าเคยได้ยินชื่อเสียงของไมเคิลแองเจโลกันมาบ้างเนื่องจากว่าเขานั้นเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องของศิลปะเนื่องจากว่าไมเคิลแองเจโลนั้นเขาเป็นบุคคลในตำนาน

ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปะไว้มากมายหลายอย่างเลยทีเดียวเขาเป็นศิลปินชาวอิตาลีที่คนที่ชื่นชอบผลงานศิลปะนั้นต้องรู้จักเขาเป็นอย่างดีและเชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างแล้ว

      อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผลงานของMichael angelo นั้นจะมีมากมายหลายชิ้นงานก็ตามแต่ผลงานส่วนใหญ่ของเขานั้นมักจะไม่ได้มีการเขียนชื่อของตนเองกำกับเอาไว้ 

แต่ถ้าหากว่า ใครที่เคยศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความเป็นมาของไมเคิลแองเจโลหรือผลงานของเขานั้นจะเห็นได้ว่าผลงานของเขาจะมีการแทรกแซงสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าผลงานชิ้นนี้เป็นของเขาเองซึ่งเราจะมาพูดถึงรายละเอียดของผลงานของไมเคิลแองเจโลซึ่งหลายคนนั้นอาจจะไม่เคยรู้เรื่องราวเหล่านี้มาก่อนเลยก็ได้

     เนื่องจาก Michael angelo  เขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการเรียกได้ว่าไหมนั้นคืออัจฉริยะบุคคลที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะและไม่ใช่ผลงานศิลปะแขนงเดียวเท่านั้นแต่เขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้หลายแขนงเขามีความรู้ความสามารถไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสร้างผลงานจิตรกรรมฝาผนังรวมถึงการแกะสลักหินอ่อนและประติมากรรมต่างๆ

          นอกจากนี้ Michael angelo  ยัง แต่งกลอนเก่งไม่แพ้สร้างสรรค์งานศิลปะนอกจากจะเชี่ยวชาญงานประติมากรรมจิตรกรรมและสถาปัตยกรรมแล้วไมเคิลแองเจโล

ยังเป็นนักร้องตัวยง เขาก็เขียนบทกวีเอาไว้มากกว่า 300 ชิ้นแต่ไม่ได้รับการตีพิมพ์หรือเผยแพร่สู่สาธารณชนเป็นเพียงแค่งานอดิเรกในบทกวีนั้นมีการพรรณนาถึงความรู้สึกนึกคิดของแองเจโลในแง่มุมต่างๆ รวมถึงเรื่องของความรักเอาไว้ด้วย

     อย่างไรก็ตามแองเจโลก็ครองตัวเป็นโสดมาตลอดและอุทิศตัวให้กับการทำงานให้กับศาสนจักรสร้างสรรค์ผลงานศิลปะตามพระประสงค์ของพระสันตะปาปาประมุขสูงสุดในคริสต์ศาสนาถึง 9 พระองค์ด้วยกันเขาใช้ชีวิตตามลำพังอย่างสมถะแม้จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินมากมายจากบทต่างๆ

และฝ่ายปกครองบ้านเมืองและแม้จะไม่ได้ลงชื่อตัวเองในผลงานจิตรกรรมที่สร้างขึ้นและแองเจโลก็ได้วาดภาพหน้าของตัวเองจะเอาไว้ในผลงานซึ่งเป็นทั้งลูกเล่นและบ่งบอกความเป็นเจ้าของผลงานได้อีกทางหนึ่ง 

    หากใครที่ชื่นชอบผลงานของเขา สามารถค้นหาข้อมูลจากทางกูเกิ้ลได้ ซึ่งปัจจุบันจะมีประวัติผลของเขาออกมาเปิดเผยอย่างแพร่หลาย เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของผู้ชายคนนี้

 

 

สนับสนุนข้อมูลนี้โดย.  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ