Skip to main content

ตำนานทูตสวรรค์หลุยซิเฟอร์

ตำนานทูตสวรรค์หลุยซิเฟอร์ ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องของซาตานที่หลานคนจะเข้าใจก็คงจะต้องพูดถึงทูตสวรรค์องค์หนึ่งที่ได้ถูกพระเจ้าสร้างขึ้นมาก็เป็นทูตสวรรค์ที่มีหน้าตางดงามมากกว่าคนเสียอีกว่ากันว่าเป็นทูตที่มีน่าตาสดใสเหมือนกับแสงไฟเลยจึงทำให้มันได้ชื่อว่า หลุยซิเฟอร์ ที่แปลกว่าแสงสว่างนั่นเอง

ซึ่งตอนแรกพระเจ้าก็ได้สร้างให้มันมีหน้าที่ร้องเพลงอยู่ใกล้ๆกับพระเจ้าแต่ทว่าพออยู่ใกล้พระเจ้าเยอะๆก็เลยรู้สึกว่าพระเจ้าดูดีกว่าตัวเองก็เกิดอารมณ์อิจฉาเล็กๆไม่ได้สิข้าทำหน้าที่ร้องเพลงหน้าตาของข้าจะต้องดูดีกว่าพระเจ้าก็เกิดความอิจฉาก็เลยลามไปเรื่องอื่นกลายมาอย่างจะมีอำนาจเหมือนกับพระเจ้าจนสุดท้ายเลยเกิดการก่อกบฏต่อพระเจ้า

โดยได้จัดตั้งปาร์ตี้รวบรวมทูตสวรรค์ที่เห็นด้วยกับเขาขึ้นมาและได้บุกมาสู้กับพระเจ้าแต่ทว่าความสามารถของเขานั้นยังน้อยเกินไปก็เลยถูกพระเจ้าทีบตกสวรรค์ลงไปน่าตาของเขาก็ๆไม่ได้สวยงามแบบนั้นอีกต่อไปแต่ว่าพระเจ้าก็ยังทรงเมตตาอยู่เหมือนกันยังไม่ได้ทำลายมันปล่อยให้มันอยู่ด้านล่างนั่นแหละก็เลยกลายมาเป็นซาตานอย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้เอง

นอกจากนี้ในตอนแรกที่ตัวร้ายตัวนี้ที่ได้ปรากฏตัวอยู่ในพระศาสนาพระคัมภีร์ของศาสนาคริสต์มันไม่ได้มาในรูปแบบของแพะอย่างที่เราคุ้นกันมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่างูคือว่างูได้เป้นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดที่พระเจ้าไปสร้างมันขึ้นมาและด้วยความฉลาดของมันมันก็แฝงความเจ้าเล่ห์ไปด้วยเช่นกัน

ดังนั้นมันก็เลยไปล่อลวงให้มนุษย์ไม่เชื่อฟังในพระเจ้าและต่อมาทำให้มนุษย์โดยไล่ออกจากอาณาจักรของพระเจ้าไปและก็ต้องมารับเคาระห์กลายมาเป็นการทำงานลำบากยากบนโลกเหมือนทุกวันนี้แหละภายหลังก็เลยมีคนเอางูไปเชื่อมกับเรื่องราวของเจ้าหลุยซิเฟอร์ทูตคนนี้ที่ถูกพระเจ้าทีบลงมาจากสวรรค์อีกทีประมาณว่าลูกคนโต(หลุยซิเฟอร์)ก็อิจฉาน้องเล็ก

เพราะฉะนั้นแล้วมนุษย์คนเราได้ถูกสร้างขึ้นมาหลังจากที่หลุยซิเฟอร์ได้ตกสวรรค์ลงมาแล้วและก็ได้เห็นพระเจ้าดูแลห่วงใยกันเหลือเกินก็เลยเกิดอาการอิจฉามันก็เลยได้เข้าไปหลอกลวงมนุษย์สะงั้นเราก็ไม่รู้ว่าทำไมคนเราถึงได้นำเอางูไปเชื่อมกันกับซาตานได้ทั้งๆที่ในพระคัมภีร์ก็ได้เขียนอยู่ว่างูเป็นนสัตว์แต่ว่าหลุยซิเฟอร์เป็นทูตสวรรค์ที่ถูกพระเจ้าได้สร้างขึ้นมาก่อนน่านั้นแล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  gclub slot ทดลองเล่น

ตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับอาถรรพ์ ลางร้าย ก่อนเรือไททันล่ม 

      อาถรรพ์ ลางร้าย ในปีปี ค.ศ. 1997 เป็นปีที่ภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องหนึ่งมีการขยายเผยแพร่ไปทั่วโลกและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเป็นเรื่องราวของความรักของชายหญิงคู่หนึ่งที่พบกันบนเรือไททานิค 

          และเป็นความรักที่ไม่สมหวังเมื่อสุดท้ายตอนจบฝ่ายชายซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องต้องเสียสละชีวิตของตนเองเพื่อให้นางเอกนั้นอยู่รอด ซึ่งเรื่องราวความรักของภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความมั่นใจให้กับผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่าไททานิค

       แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสำหรับภาพยนตร์เรื่องไททานิคนี้ก่อนที่จะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้และถูกนำเผยแพร่ไปทั่วโลกนั้นได้มีนักเขียนนิยายเรื่องนี้แต่งเรื่องนี้ขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1898  โดยนักเขียนที่แต่งนิยายเรื่องนี้นั้นมีชื่อว่ามอร์แกน โรเบิร์ตสัน เขานี่มีการวางเรื่องราวและมีแนวความคิดในการแต่งเรื่องนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาด้วยพูดถึงเรือท่องเที่ยวลำหนึ่ง

         ซึ่งเดือนนี้ถูกออกแบบขึ้นมาให้เป็นเรือที่มีความยิ่งใหญ่  หรืออาจจะกล่าวได้ว่ามีความทันสมัยและเป็นเรือที่มีความใหญ่โตมากที่สุดในโลกโดยมีการตั้งชื่อเรือลำนี้ในนวนิยายของเขาว่าเรือไททัน  โดยมีการพัฒนาถึงความแข็งแกร่งของเรือว่าถูกสร้างมาจากเหล็กที่มีความหนามากเท่าไหร่

   และที่สำคัญเรือลำนี้ถูกออกแบบมาว่าจะไม่จมอย่างเด็ดขาดแต่ในนิยายของ Morgan ก็ได้มีการเขียนหักมุมของนวนิยายเรื่องนี้เอาไว้ว่าเรือลำนี้ถึงแม้ว่าจะถูกออกแบบให้ใหญ่โตมโหฬารมากแค่ไหนและมีความแข็งแกร่งมากแค่ไหนแต่เมื่อเจอกับภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ก็ทำให้ในที่สุดเรือลำนี้ก็จมลงในมหาสมุทร

       อาถรรพ์ ลางร้าย ซึ่งจากอุบัติเหตุในครั้งนั้นส่งผลให้มีคนตายเป็นจำนวนมากและในนวนิยายยังระบุอีกด้วยว่าเรือลำนี้ได้มีการออกแบบให้มีเรือสำรองไว้ช่วยชีวิตคนแต่เดือนสำรองมีไม่เพียงพอ

          แน่นอนว่าภายหลังจากมีการแต่งนวนิยายเรื่องนี้เกิดขึ้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงกับนวนิยายที่แต่งเอาไว้แทบจะไม่ผิดเพี้ยนกันเลยก็ว่าได้เพราะหลังจากนั้นได้มีการสร้างเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีการตั้งชื่อเรือสำราญลำนี้ว่าเรือไททานิคและข้อมูลทุกอย่างตั้งแต่การเริ่มการก่อสร้างเรือคุณสมบัติของเรือความแข็งแกร่งของเรือชื่อเสียงของเรือที่มีการตั้งชื่อแบบคล้ายคลึงกันและที่สำคัญจุดจบของเรือไททานิคนั้นไม่แตกต่างจากเรือไททันเลย

  ทำให้เป็นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมากนิยายเรื่องเรือไทยท่านนั้นถูกสร้างขึ้นมาก่อนที่เรือไททานิคจะถูกสร้างขึ้นมาเสียอีก แต่ จุดเริ่มต้นและจุดจบนั้นเหมือนกับ Copy กันมาเลยทีเดียว

       หลายคนมองว่านี่คืออาถรรพ์เป็นลางบอกเหตุที่เกิดขึ้นทำให้นักแต่งนิยายคนนี้สามารถแต่งเรื่องราวแล้วเกิดเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงในภายหลังได้  

            ซึ่งหลังจากที่เหตุการณ์เรือไททานิคล่มเกิดขึ้นได้มีการนำข้อมูลจากนวนิยายมาอ้างอิงกับเรือไททานิคที่เป็นของจริงปรากฏว่าไม่ว่าจะเป็นสัญชาติของเรือก็เหมือนกันนั่นก็คือสัญชาติอังกฤษในขณะที่ชื่อเรือนั้นชื่อเล่นก็เหมือนกันนั่นก็คือเรือที่ไม่มีวันจม เรือความยาวของเรือผู้โดยสารที่อยู่บนเรือ

              และการเดินทางจากอังกฤษไปนิวยอร์กก็เหมือนกันทั้งหมดรวมถึงจำนวนห้องเครื่องบนเรือจำนวนเรือสำรองบนเรือและเหตุการณ์ที่ชนกับภูเขาน้ำแข็งก็เหมือนกันเป็นอย่างยิ่งและที่สร้างความตกตะลึงให้กับผู้คนเป็นอย่างมากก็คือช่วงเวลาที่ชนกับภูเขาน้ำแข็งนั้นเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก

          สมัคร sbobet โดยตรง ได้พูดในนวนิยายระบุว่าเป็นการชนภูเขาน้ำแข็งร่วงใกล้เที่ยงคืนในขณะที่เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงนั้นชนภูเขาน้ำแข็งช่วงเวลา 23:40 น และยังเป็นเดือนเดียวกันนั่นก็คือเดือนเมษายนกลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหมือนกันอีกด้วย 

ประวัติวัดพระธาตุทุ่งยั้ง

            ประวัติวัดพระธาตุทุ่งยั้ง  เชื่อว่าหลายคนหากได้ยินคำว่าพระธาตุย่อมรู้กันดีอยู่แล้วว่าพระธาตุนั้นจะเป็นสิ่งก่อสร้างสำหรับเอาไว้เก็บพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าซึ่งแน่นอนว่าพระธาตุที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือพระธาตุทุ่งยั้งซึ่งเป็นพระธาตุที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์โดยพระธาตุทุ่งยั้งนี้อยู่ในตำบลทุ่งยั้งและอยู่ในอำเภอเมืองลับแล

         อย่างไรก็ตามประวัติความเป็นมาของการเกิดพระธาตุทุ่งยั้งนั้น

ว่ากันว่ามีการสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงสมัย  ของสมเด็จพระมหาธรรมราชาลิไทซึ่งในขณะนั้นพระองค์เป็นเจ้าผู้ครองนครเมืองสุโขทัย   โดยความต้องการของพระองค์นั้นต้องการที่จะอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาไว้ที่จังหวัดอุตรดิตถ์แห่งนี้ซึ่งในสมัยนั้นยังถือว่าเป็นเมืองสุโขทัยอยู่โดยการอัญเชิญมานั้นบริเวณนี้ยังเป็นเพียงแค่ถ้ำดังนั้นพระองค์จึงได้มีการให้ทหารนำพระบรมสารีริกธาตุไปไว้ที่ในถ้ำและขุดลงไปด้านในของถ้ำให้ลึกลงไปด้านใต้ถ้ำหลังจากที่ขุดแล้วจึงฝังพระบรมสารีริกธาตุเอาไว้เสร็จแล้วจึงได้ให้ทหารนั้นทำการสร้างพระบรมธาตุก่อครับทำดังกล่าวเอาไว้

         โดยในครั้งแรกที่มีการก่อสร้างนั้นสมเด็จพระมหาธรรมราชาลิไทได้สั่งให้ทหารออกแบบพระบรมธาตุ

เป็นในลักษณะของเจดีย์พุ่มข้าวบิณฑ์แต่ต่อมาในช่วงสมัยของรัตนโกสินทร์เกิดมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นซึ่งเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนั้นทำให้พระบรมธาตุเจดีย์ได้รับความเสียหายหนักมากเพราะยอดประสาทตรงบริเวณยอดเจดีย์นั้นได้หักโค่นลงมาทำให้จำเป็นต้องมีการบูรณะซ่อมแซมพระบรมธาตุเจดีย์กันใหม่โดยในสมัยนั้นเป็นสมัยของหลวงพ่อแก้วท่านได้เป็นเจ้าอาวาสคอยดูแลวัดพระบรมธาตุทุ่งยั้งในสมัยนั้นหลังจากนั้นก็สั่งให้คนซ่อมแซมและบูรณะขึ้นมาใหม่ให้งดงามจบจนมาถึงปัจจุบันนี้

         ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เมื่อถึงช่วงงานบุญต่างๆชาวเมืองในจังหวัดอุตรดิตถ์ก็จะพากันเดินทางมาที่วัดพระธาตุทุ่งยั้งแห่งนี้เพื่อมาทำบุญและมากราบไหว้ขอพรพระบรมสารีริกธาตุซึ่งที่นี่ยังนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่จังหวัดอุตรดิตถ์ไม่ควรที่จะพลาดมาเพราะเป็นแหล่งเช็คอินที่ขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวโลกตามต่างจังหวัดต่างๆมักจะเดินทางมาที่นี่กันอย่างหนาแน่นส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อมากราบไหว้ขอพรพระบรมสารีริกธาตุเพราะว่ากันว่าเมื่อมีใครได้มาขอพรกับพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้วจะสมหวังดังสิ่งที่ขอ

         และยังมีการเล่าลือเกี่ยวกับเรื่องของพระบรมสารีริกธาตุด้วยว่าที่ถูกฝังเอาไว้ใต้พระบรมเจดีย์ธาตุแห่งนี้นั้นเป็นพระบรมสารีริกธาตุส่วนหน้าอกของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเลยก็ว่าได้ซึ่งถือได้ว่าบริเวณส่วนหน้าอกนี้เป็นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่งและเป็นส่วนเดียวที่มีอยู่ในประเทศไทย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet ฝาก-ถอน เอง

ประวัติ  Tower of London

       ประวัติ  Tower of London    ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในประเทศอังกฤษสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่มาอย่างยาวนานอายุหลายร้อยปี  โดยตัวปราสาทนั้นมีลักษณะคล้ายกับตัวหอคอยซึ่งตอนที่มีการสร้างขึ้นมานั้นจุดประสงค์ของการสร้างปราสาทแห่งนี้ก็เพื่อสร้างเป็นหอคอยเพื่อให้กษัตริย์วิลเลี่ยมได้อยู่อาศัย

  เนื่องจากว่าในช่วงที่มีการสร้างปราสาทแห่งนี้นั้นเป็นช่วงที่กษัตริย์วิลเลี่ยมนั้นได้มีการสถาปนาตนเองเป็นกษัตริย์แห่งอังกฤษขึ้นเพราะว่าได้มีการ สู้รบกับข้าศึกจนถูกขนานนามว่าวิลเลี่ยมผู้พิชิต  ซึ่งในยุคดังกล่าวนั้นเป็นยุคแห่งนอร์มังดีเกิดขึ้นในช่วงปีค.ศ 1066 

         แต่เดิมที่นี่ไม่ใช่เป็นพระราชวังหรือประสาทแต่เป็นป้อมปราการขนาดใหญ่ที่เอาไว้ป้องกันข้าศึกไม่ให้เข้ามาโจมตีได้แต่เนื่องจากว่ากษัตริย์วิลเลียมเห็นว่าสามารถที่จะดัดแปลงให้เป็นประสาทที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ดังนั้นพระองค์จึงได้มีการเลือกสถานที่แห่งนี้ในการดัดแปลงและสร้างเป็นกระแสเอาไว้ให้ตนเอง

อยู่อาศัยเนื่องจากว่าสถานที่บริเวณโดยรอบนั้นมีความสวยงามเพราะอยู่ใกล้กับแม่น้ำทำที่สำคัญอย่างยิ่งในการที่จะป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้ามาภายในประสาทได้และยังมีจุดยุทธศาสตร์ที่ดีที่สามารถจะทำให้สังเกตได้ว่าศัตรูจะมาจากช่องทางไหน

        เจ้าชายวิลเลี่ยมได้ส่งให้ก่อสร้างปราสาทแห่งนี้เป็นอาคารขนาดใหญ่โดยใช้หินในการก่อสร้างทั้งหมดนอกจากนี้ยังได้มีการสั่งให้มีการขุดคลองให้ล้อมตัวรอบปราสาทเพื่อไม่ให้ข้าศึกหรือศัตรูบุกเข้าไปภายในตัวประสาทได้ง่าย  ซึ่งถือว่าเป็นป้อมปราการทางธรรมชาติและเป็นอุปสรรคที่เวลาศัตรูบุกเข้ามาจะเข้ามาในตัวประสาทได้ยากมากขึ้น

          หลังจากที่มีการก่อสร้าง Tower of London เสร็จเรียบร้อยแล้วทำให้ที่นี่นั้นแลดูสวยงามขึ้นเนื่องจากตอนที่ก่อสร้างนั้นใช้หินสีขาวทั้งหมดในการต่อเติมป้อมปราการแห่งนี้ เมื่อสร้างเสร็จจึ่งได้ปราสาทสีขาวทั้งหลาย โดยหลายคนเรียกทีนี่ว่า White Tower ซึ่งมีทั้งความสวยงามและความปลอดภัยสูง

        อย่างไรก็ตามหลังจากที่หมดยุคของกษัตริย์วิลเลี่ยมแล้วการปกครองของราชวงศ์ในประเทศอังกฤษเริ่มมีปัญหาประชาชนกับราชวงศ์เริ่มมีเรื่องขัดแย้งกันทำให้สถานที่แห่งนี้เปลี่ยนเป็นสถานที่ที่อยู่อาศัยของกษัตริย์อังกฤษกลายมาเป็นสถานที่คุมนักโทษแทนซึ่งนักโทษที่จะถูกขังอยู่ในสถานที่แห่งนี้นั้นจะต้องเป็นนักโทษที่อยู่ในชนชั้นสูงและเป็นนักโทษที่รอการประหารเช่นพระมเหสีของพระเจ้าวิลเลียมที่ 8 หรือแม้แต่เจ้าชายริชาร์ดในยุคเดี๋ยวรวมถึงเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดที่ 5 ของอังกฤษเป็นต้น 

   ภายหลังต่อมาที่นี่จึงถูกดัดแปลงให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวนั่นเอง 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ประวัติความเป็นมาของ  House of Parliament อาคารรัฐสภาแห่งอังกฤษ

        ผู้คนส่วนใหญ่ที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษและได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ House of Parliament ต่างก็รู้กันดีว่าที่นี่นั่นคือสถานที่ที่เอาไว้เป็นที่ทำงานของเหล่าบรรดาเจ้าหน้าที่ของรัฐสภาซึ่งมีตั้งแต่นายกรัฐมนตรีไปจนถึงข้าราชการระดับอื่นๆอย่างเช่นสว.  เพียงแต่ว่าสถานที่แห่งนี้นั้นเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว ได้เข้าไปชมความสวยงาม  House of Parliament อาคารรัฐสภาแห่งอังกฤษ ภายในได้ในช่วงที่เหล่าบรรดานายกรัฐมนตรีไม่ได้ทำงานได้ก็คือในช่วงวันหยุดวันเสาร์นั่นเอง

         แต่คงไม่มีใครรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วก่อนที่นี่จะกลายมาเป็นอาคารรัฐสภาของอังกฤษนั้นที่นี่เคยเป็นพระราชวังมาก่อน ดังนั้นสถานที่ทำงานของนายกรัฐมนตรีจึงมีความสวยงามราวกับทำงานอยู่ในปราสาทราชวังนั่นเองอาจกล่าวได้ว่าอาคารรัฐสภาแห่งนี้มีความงดงามมากกว่าพระราชวังบางแห่งด้วยซ้ำไป  House of Parliament อาคารรัฐสภาแห่งอังกฤษ  ซึ่งแต่เดิมว่ากันว่าที่นี่นั้นคือพระราชวัง  Westminster และเคยมีพวกเชื้อพระวงศ์เคยอาศัยอยู่ที่พระราชวังแห่งนี้มาก่อนซึ่งเป็นช่วงประมาณศตวรรษที่ 11

          อย่างไรก็ตามพระราชวังแห่งนี้ถูกส่งต่อให้กลายมาเป็นสถานที่ทำงานของคณะรัฐมนตรีสาเหตุ หลักและเป็นสาเหตุที่สำคัญมากที่สุดก็คือในช่วงประมาณปี ค.ศ. 1512 พระราชวังแห่งนี้เคยเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้พระราชวังขึ้นซึ่งได้รับความเสียหายหนักมากและต้องใช้ระยะเวลาในการบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่เพื่อให้กลับมาสวยงามดังเดิมทำให้เชื้อพระวงศ์ที่เคยอาศัยอยู่ในพระราชวังแห่งนี้ตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่ที่พระราชวังอื่นแทนแล้วปล่อยให้พระราชวังแห่งนี้กลายเป็นอาคารสำหรับให้เหล่าบรรดานายกรัฐมนตรีและข้าราชการระดับสูงมาใช้ในการประชุมปรึกษาหารือกัน 

            ดังนั้นนี่คือสาเหตุที่สำคัญอย่างยิ่งที่พระราชวังแห่งนี้ถูกเปลี่ยนมาเป็นสถานที่ทำงานของรัฐสภาและเหล่านายกรัฐมนตรีนั้นเองอย่างไรก็ตามในช่วงประมาณปีค.ศ 1834   ก็เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ขึ้นอีกครั้งหนึ่งและครั้งที่ 2 นี้ก็สร้างความเสียหายไม่แพ้ครั้งแรกเช่นเดียวกันซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลาในการบูรณะซ่อมแซมใหม่อีกครั้งหนึ่งเหมือนกันดังนั้นจากเดิมที่เคยเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าเป็นพระราชวัง  Westminster จึงได้มีการตั้งชื่อขึ้นมาใหม่โดยเรียกสถานที่แห่งนี้ว่า  House of Parliament  แทน  

           อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าเกิดเหตุไฟไหม้ถึง 2 ครั้งทำให้พระราชวังนั้นได้รับความเสียหายทราบที่ยังคงหลงเหลือและไม่ถูกไฟไหม้นั้นจึงมีเพียงแค่ Westminster Hall เพียงเท่านั้น ทำให้ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันส่วนแรกก็คือส่วนที่เคยเป็นพระราชวังเดิมมาก่อนกับส่วนใหม่ที่มีการบูรณะก่อสร้างขึ้นมาใหม่หลังจากที่เกิดไฟไหม้นั่นเอง

   ปัจจุบันอาคารรัฐสภาแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ให้ข้าราชการทำงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมความสวยงามของตัวอาคารนี้ด้วย ซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางไปเที่ยวที่อาคารรัฐสภาสามารถแวะชมความสวยงามของหอนาฬิกาบิ๊กเบนได้เพราะอยู่ใกล้กันมากทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  sa gaming ขั้นต่ำ 5 บาท

คำสาปSuperman คือเรื่องจริงหรือเปล่า?

ถ้าเกิดว่าให้พูดถึงเรื่องของSupermanหลายๆคนก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าSupermanเป็นฮีโร่ที่ผดุงความยุติธรรมแต่งตัวคล้ายๆกับคนใส่กางเกงในอยู่ข้างนอกสีแดงแล้วก็จะมีพลังที่เหนือมนุษย์เป็นชาวคริปตันที่มาจากนอกโลกเพื่อที่จะเข้ามาช่วยเหล่ามนุษยชาติจากเหล่าร้าย  คำสาปSuperman หรือจากเอเลี่ยนนอกโลกนั่นเอง

ซึ่ง  คำสาปSuperman  ตรงนี้ถ้าเอาตามประวัติผู้สร้างหอSupermanตามประวัติเขาได้บอกเอาไว้ว่าSupermanถูกสร้างขึ้นมาโดยสองนักเขียนที่มีชื่อว่า Jerry Siegel และ Joe Shuster ที่เขาได้สร้างตัวละครนี้ขึ้นมาในช่วงประมาณปี ค.ศ.ต1932-1933 โดยในตอนแรกหลายคนอาจจะยังไม่รู้แต่เราจะบอกว่าSupermanในตอนแรกนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของฮีโร่แต่Supermanถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของวายร้ายนั่นเอง

โดยทางข้อมูลทาง Jerry Siegel และ Joe Shuster เขาได้สร้าง Jerry Siegel และ Joe Shusterขึ้นมาและก็ๆได้เขียน Jerry Siegel และ Joe Shusterขึ้นมามครั้งแรกในเรื่องของREIGN SUPER-MANซึ่ง Superman.ในตอนนั้นจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากยุคปัจจุบันโดยสิ้นเชิงเลย

ถ้าในยุคปัจจุบันเราก็จะเห็นว่าเป็นผู้ชายที่มีร่างกายร่างใหญ่ใส่กางเกงในสีแดงอยู่ข้างนอกแล้วก็มีหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์โดยที่มีเคาเป็นรูปบันท้ายถูกไหมแต่อยากจะบอกว่าSupermanร่างแรกที่เป็นวายร้ายนั้นเขาเป็นลักษณ์ที่เป็นผู้ชายที่ไม่มีผมดูน่ากลัวดูน่าเกงขามและมีพลังวิเศษที่ต่างกับยุคปัจจุบันอยู่นั่นก็คือSupermanในเวอร์ชั่นของวายร้ายนั้นเขามีพลังวิเศษเป็นพลังจิตที่สามารถทำร้ายหรือทำลายควบคุมคนและสิ่งที่มีชีวิตได้นั่นเอง

นอกจากนี้ถ้าเอาตามข้อมูลที่เราได้มาเกี่ยวกับเนื้อเรื่องคร่าวๆของSupermanวายร้ายนั้นเราสรุปคร่าวๆได้ประมาณว่าได้มีคุณลุงคนนึงเขาได้เดินไปใมนซอยเปลี่ยวๆและอยู่เขาก็ได้ถูกวัยรุ่นเขามารุนทำร้ายร่างกายจนคุณลุงได้รับบาดเจ็บสาหัสและคุณลุงก็หนีออกมาได้จนไปพบกับ ดร. คนนึงที่ในเวลานั้นเขาได้ทำการทดลองเปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้กลายเป็นยอดมนุษย์อยู่

ซึ่ง ดร. คนนี้ก็ได้ยื่นข้อเสนอให้กับคุณลุงคนนี้ว่าเขาต้องการที่กลายเป็นยอดมนุษย์ไหมลุงคนนี้เขาไม่มีทางเลือกเขาเลยได้ตัดสินใจยอมรับข้อเสนอนั้นและได้ทำการดื่มน้ำยาทดลองของ ดร. คนนั้นไปนั่นเองและหลังจากที่คุณลุงคนนี้ได้ดื่มน้ำยาตรงนั้นไปเขาก็กลายเป็นยอดมนุษย์ดั้งสมใจลุงเขาเลยเขาสามารถใช้พลังจิตควบคุมอะไรก็แล้วแต่ได้ดั่งใจคิดและเขาก็ได้แก้แค้นวัยรุ่นเหล่านั้นจนทำให้วัยรุ่นเหล่านั้นเสียชีวิตลงนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    sa gaming สมัครยังไง

เยรูซาเล็มสำคัญอย่างไรทำไมถึงอยากได้

โดยที่ผ่านมาเราจะไปโฟกัสที่ประวัติศาสตร์สงครามโลกกันส่วนใหญ่วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเหตุการณ์ปัจจุบันกันบ้างซึ่งมันสำคัญมากๆและยังมทีอิทธิพลต่อการเมืองโลกในปัจจุบันตอนนี้อยู่เลยทุกท่านอาจจะรู้จัก เมืองเยรูซาเล็ม กันใช่ไหมหลายคนก็อาจจะรู้จักว่า เยรูซาเล็ม ก็เป็นเมืองหนึ่งในตะวันออกกลางของประเทศอิสราเอลใช่ไหมตอนนี้

ซึ่งท่านรู้หรือไม่ว่าเมืองนี้มีความสำคัญมากแล้วก็เป็นเมืองที่ใครๆก็ต่างแย้งชิงกันมาตั้งแต่สมัยโบราณกันแล้วเราอาจจะเคยได้ยินข่าวว่าเยรูซาเล็มมีความสำคัญทางด้วยศาสนาต่างๆแล้วมันสำคัญยังไงในข่าวไม่ได้บอกเราจะมาสรุปย่อๆให้ฟังเลยว่าเยรูซาเล็มมันีความสำคัญยังไงกัน

แต่ก่อนอื่นที่จะพูดถึงเยรูซาเล็มในยุคปัจจุบันเราต้องย้อมกลับไปก่อนว่าเยรูซาเล็มมันเป็นดินแดนที่ใครเป็นเจ้าของมาก่อนแล้วมันได้ผ่านมือใครมาบ้างแรกเริ่มเดิมทีก่อนจะมีบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์เยรูซาเล็มมันเป็นเหมือนพื้นที่ที่ชนเผ่ากลุ่มหนึ่งได้เข้ามาอาศัย

ซึ่งเราก็ไม่ทราบว่าเป็นชนเผ่าอะไรแต่ว่าตามมาด้วยประวัติศาสตร์ที่ค้นคว้ามาได้ชนชาติกลุ่มแรกที่เข้ามายึดครองแล้วก็ตั้งเป็นอาณาจักรคือ ชาวคานาไนต์ หรือว่า คานาอันที่เราเคยได้ยินกันนั่นเองโดยในสมัยนั้นเยรูซาเล็มมันดันตั้งอยู่กลางอาณาจักรที่แสนจะยิ่งใหญ่อยู่สองอันนั่นก็คือ อียิปต์ และ ซีเรีย ทำให้เกิดการต่อสู้กันอยู่หลายครั้งทำให้เยรูซาเล็มได้ถูกอียิปต์รุกรานและเข้าไปยึดครองแต่ก็ไม่นาน ซีเรีย ก็ได้เข้ามายึดเยรูซาเล็มต่อ

หลังจากนั้นบุตรหลานแห่งอิสราเอลได้ทำการจับอาวุธขึ้นมาเพื่อยึดเยรูซาเล็มเพราะว่าเมืองเยรูซาเล็มเป็นเมืองแห่งพันธสัญญาของพวกเขาที่พระเจ้าได้ประทานแต่ต่อจากนั้นอาณาจักรบาบิโลนได้เข้ามายึดเยรูซาเล็มจึงทำให้ชาวฮิบรูหรือว่าชาวอิสราเอลต้องเร่ร่อนกันไปคนละทางเลยแล้วต่อจากนั้นอเล็กซานเดอร์กรีซก็เข้ามายึดเยรูซาเล็มกันต่อแบบไม่หยุดพักเลย

นอกจากนี้ยังไม่พอหลังต่อจากสงครามกลางเมืองของกรีซเองชาวอียิปต์ที่ตอนนั้นนำโดย ปโตเลมี ก็ได้กลับมายึดเยรูซาเล็มอีกครั้งนึงหลังจากนั้นก็มีการผ่านมือไปมาของอาณาจักรต่างๆต่อไปแต่จุดที่พีคที่สุดมันอยู่ตรงนี้จักวรรดิโรมันได้เข้ามามีส่วนและยึดครองเยรูซาเล็มเป็นที่เรียบร้อย

เพราะฉะนั้นแล้วทำไมเราต้องไฮไลท์ไปที่จักรวรรดิโรมันเพราะว่ามันเป็นยุคการเกิดศาสนาคริสต์ขึ้นมากลับเข้าเรื่องต่อเมื่อจักรวรรดิโรมันได้ล่มสลายโรมันตะวันออกก็กลายเป็นไบแซนไทน์แล้วไบแซนไทน์ก็ได้เข้ามายึดครองเยรูซาเล็มต่อไปจนมาถือมือของชาวอาหรับนั่นเองแล้วการที่ชาวอาหรับที่เป็นมุสลิมได้เข้ามาครอบครองดินแดนอันศักดิ์สิทธ์

 

สนับสนุนโดย.    บาคาร่า w88

พ่อขุนรามคำแหง

พ่อรามคำแหงมหาราชนั้นหรือว่า  พญาร่วง หรือว่า พระบาทกมรเตงอัญศรีรามราช 

เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 3 ในราชวงค์พระร่วงแห่งอาณาจักรสุโขทัย และพระองค์ทรงเป็นกษัตริย์พระองค์แรงของไทยที่ได้รับการยกย่องเป็น มหาราชด้วยทรงที่ท่านนั้นบำเพ็ญพระราชกรณีกิจแก่แผ่นดิน และท่านยังได้รวบรวมอาณาจักรประเทศไทยได้กว้างและยังทรงประดิษฐ์ตัวอักษรไทยขึ้น ที่ทำให้ประเทศไทยนั้นมีตัวอักษรมีความรู้ ที่สืบทอดกันมามากกว่า 700ปี

  และเมื่อพ่อขุนรามนั้นมีอายุครบ 19 ปีนั้น ทรงได้ทำ ยุทธหัตถี และมีชัยชนะกลับมาและพระบิดานั้นได้ให้พระนามว่า พระรามคำแหง ที่แปลว่า พระรามที่กล้าหาญ และในราชบัณฑิตยสถานได้สันนิฐานว่าพระนามเดิมนั้นนั้นคือ ราม เพราะว่าเมื่อพระนามนั้นเมื่อเสวยราชย์แล้วว่า พ่อขุนราม

เพราะว่าในสมัยนั้นนิยมเอาชื่อของปู่นั้นมาตั้งชื่อให้หลานซึ่งตามพระราชนัดดาของพระองค์มีพระนามว่า  พระยาพระราม และเมื่อในเหตุการณ์การแย่งชิงราชสมบัติกรุงศรีอยุธยา ตามพระราชพงศาวดารกรุงเก่า นั้นปรากฏเจ้าเมืองพระนามว่า พระยาบาลเมือง และ พระยาราม

พ่อขุนรามคำแหงมหาราชเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 3 ของ พ่อขุนศรีอินทราทิตย์ กับนางเสือง  พระเชษฐาองค์แรกนั้นสิ้นพระชนม์ตั้งแต่พ่อขุนรามนั้นยังอายุน้อย และพระเชษฐาองค์ที่สองพระนามตามจารึกว่า  พระยาบานเมือง ซึ่งได้เสวยราชย์ต่อจากพระราชบิดา และเมื่อสิ้นชนม์แล้วเมื่อสิ้นพระชนม์แล้วก้มาเป็นพ่อขุนรามคำแหงมหาราชก็เสวยราชย์แทนต่อมา  การปกครองของพ่อขุนรามนั้นนั้นทรงไล่จัดอิทฺพลของเขมรออกไปจากกรุงสุโขทัยได้ในปราย พุทธศตวรรษที่ 18 การปกครองของกษัตริย์สุโขทัยได้ใช้ระบบ ปิตุราชาธิปไตย หือว่าพ่อปกครองลูก  เหมือนในจารึกของพ่อขุนรามคำแหง

โดยมีคำพูดว่า เมื่อชั่วพ่อกูกูบำเรอแก่พ่อกู กูได้ตัวเนื้อตัวปลา กูเอามาแก้พ่อกูกูได้หมากส้มหมากหวาน อันใดกินอร่อยดี กูเอามาแก่พ่อกูกูไปตีหนังวังช้างได้ กูเอามาแก่พ่อกูกูไปท่อบ้านท่อเมือง ได้ช้างได้งาได้ปั๋วได้นางได้เงือนได้ทองกูเอามาเวนแก่พ่อกู

เศรษฐกิจและการค้า  โปรดสั่งให้สร้างทำนบกักน้ำที่เรียกว่า  สรีดภงส์ เพื่อที่จะนำน้ำนั้นไปใช้ในตัวเมืองสุโขทัยและแถวบริเวณที่ใกล้เคียง โดยที่อาศัยแนวคันดินที่เรียกว่า  เขื่อนพระร่วง จึงทำให้มีน้ำใช้ในการเพราะปลูกและอุปโภคในยามที่บ้านเมืองนั้นขาดแคลนน้ำ และทรงส่งเสริมการขายอย่างเสรีภาพในอาณาจักรที่ไม่เรียกเก็บภาษีหรือจังกอบจากพ่อค้าที่เข้ามาค้าขายในกรุงสุโขทัยดังคำจารึกบนศิลาจารึก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย

ตำนานวัดไทรใหญ่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน 

ในตำนานวัดไทรใหญ่มีดังนี้

นั้นซึ่งมีอายุเก่าแก่มาหลายร้อยปี ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สมัยรัชกาลที่ 4 ซึ่งวัดนี้ได้รับบริจากที่ดินมาจาก  นางเง็ก แสงประภา เพื่อมีการบริจาคสำหรับการสร้างวัด 20 ไร่ อีกทั้งยังบริจาคให้เป็นที่สำหรับพระสงฆ์อีก 72 ตารางวา แล้วยังมีผู้เข้าร่วมบริจาคอีก 15 ไร่ 96 ตารางวา

และผู้บริจาคที่ดินนั้น ชื่อ นางผัน คำจงจิต  เดิมทีทางวัดไทรใหญ่นั้นมีชื่อเรียกว่า วัดมหานิโคธาราม และความหมายของ ต้นไทรใหญ่ ซึ่งเดิมทีแล้วชื่อวัดมันยาวไป และ ชาวบ้านเขาก็เรียกกันไม่ค่อยติดปาก แล้วต่อมาได้เปลี่ยนชื่อมาเรียกกันเป็นวัดไทรใหญ่และ วัดไทรใหญ่นั้นก็ได้รับของพระราชทานวิสุงคามสีมา ซึ่งทำพิธีผูกพัทธ์สีมา อย่างเรียบร้อยแล้ว 

ที่วัดไทรใหญ่ ซึ่งมีพระประธานในอุโบสถ และปางมารวิชัยขนาดใหญ่ซึ่งหล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ 

ทางด้านชาวบ้านนั้นได้เรียกท่านว่าหลวงพ่อทองคำ อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นสมัยพระเจ้าอู่ทอง ซึ่งมีความเชื่อที่เล่าขานต่อกันว่า หลวงพ่อทองคำนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์มาก หรือถ้าใครนั้นมาขอพรหรือบนกล่าวเอาไว้ก็จะสมหวังดั่งใจขอ ซึ่งหลวงพ่อทองคำนั้นก็ได้ถูกอัญเชิญมาจากหัวเมืองเหนือ

 หรือว่าใครนั้นได้ไปบนบานกล่าวกับหลวงพ่อทองคำไว้ ต้องรีบมาแก้บนและด้านสิ่งของแก้บนนั้น ก็อยู่กับการที่ได้บนเอาไว้ที่ได้แจ้งแก่หลวงพ่อ ซึ่งเรานั้นจะแก้ด้วยอะไร แต่ในส่วนใหญ่จะมีการแก้บนด้วยการรำละคร  หรือถวายช้างไม้ และการบวชแก้บน

ซึ่งทางด้านวัดไทรใหญ่นั้น ยังมีวัตถุมงคลของหลวงพ่อทองคำ อีกมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปที่บูชา เหรียญและผ้ายันต์ต่างๆ ซึ่งเป็นที่นิยมที่สุดอย่างเช่น เหรียญซึ่งมีการจัดวางไว้หลายรุ่นด้วยกัน และสิ่งที่นิยมมากที่สุด ก็คือ รุ่นแรกๆ  สร้างขึ้นในปีพ.ศ. ๒๔๙๘ ซึ่งได้รับการปลุกเสกหลายพระอาจารย์ที่ดังๆด้วยกัน เช่น หลวงพ่อจง หลวงพ่อแฉ่ง หลวงปู่เผือก และ หลวงพ่อกี้ ซึ่งเป็นรูปใบเสมา ซึ่งมีพุทธคุณสูงมาก และ แคล้วคลาด อยู่ยงคงกระพันปลอดภัยจากสิ่งอันตรายทั้งหลาย ซึ่งสร้างขึ้นในโอกาสผูกพัทธ์สีมา ที่มีเนื้อเงิน, ทองแดงรมดำ, ทองแดงกะไหล่ทอง และทองแดงกะไหล่เงิน และในด้านรุ่นที่เป็นสิ่งนิยมเหมือนกันอย่างรุ่นที่ 2 ซึ่งมีเนื้อทองแดง และอัลปาก้า

ซึ่งเป็นรูปกงจักร สำหรับอาจารย์ที่ทำพิธีนั้นก็เป็นองค์ที่ปลุกเสกรุ่นแรกๆ  และด้านพุทธคุณก็ไม่แตกต่างกันเลย

หรือใครที่มีโอกาสผ่านเข้าไปกราบไหว้ ขอพรจากหลวงพ่อทองคำ อย่าลืมเข้าไปชม ตลาดน้ำไทรน้อย ซึ่งที่นี่มีขนมและอาหารหลายๆอย่างมากมายอีกด้วย 

 

ขอบคุณเรื่องราวที่น่าสนใจเหล่านี้โดย จุดอ่อนบาคาร่า