“ชลบุรี เอฟซี” พร้อมให้สัญญาใหม่ “โค้ชเตี้ย” หากจบเลขตัวเดียว

 

ฉลามชล ชมการทำทีมของ โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ และยินดีที่จะมอบสัญญาใหม่ให้หากทำทีมจบไทยลีก 2019 ได้อันดับที่เลขตัวเดียว หลังสัญญาที่ทำไว้ตอนแรกคือจบฤดูกาลนี้เท่านั้น แต่ทางโค้ชเตี้ยเองก็ยังไม่ได้ตอบตกลงแต่อย่างได เชื่อว่าทางเจ้าตัวน่าจะรอดูผลงานของทีมก่อนว่าจะทำทีมให้ได้มาอยู่อันดับเลขตัวเดียวได้มั้ย และหากผลงานทำออกมาได้ดีคาดว่ากุนซือของ ชลบุรี เอฟซี ก็ยังคงเป็นโค้ชเตี้ยอย่างแน่นอน

ณ ตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ในฤดูกาล 2020 นั้นโค้ชเตี้ยจะยังได้ไปต่อหรือไม่ แม้ว่านายใหญ่อย่าง บิ๊กบอล ผู้จัดการทีมจะออกมายืนยันชัดเจนแล้วว่า ตนและบอดบริหารของทีมมีความต้องการให้โค้ชเตี้ยนั้นคุมทัพ ฉลามชล ต่อไปในฤดูกาล 2020 แต่ทว่าทางโค้ชเตี้ยเองก็ยังไม่ได้ตอบตกลงกับทางฝ่ายบริหารและทางสโมสรแต่อย่างใด

”บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ออกมากล่าวว่า ”หากถามผมในฐานะผจก.ทีม และหนึ่งในคนที่ตัดสินใจเลือก ”โค้ชเตี้ย” มาเป็นกุนซือให้ในช่วงที่ผ่านมา บอกได้เลยว่าผมอยากให้ ”โค้ชเตี้ย” ได้อยู่กับทีมต่อไปในปีหน้า ก่อนหน้านี้ไม่นานก็เคยได้คุยกับ ”โค้ชเตี้ย” ไปแล้วเรื่องของการต่อสัญญาในปีหน้า แต่เขาเองยังไม่ได้ตกปากรับคำแต่อย่างใด

ส่วนตัวโค้ชเตี้ยนั้นเจ้าตัวอยากดูผลงานการทำทีมของตนเองในฤดูกาลนี้ก่อน หากตัวเขาพาทีมจบที่เลขตัวเดียวได้ ก็มีความเป็นยไปได้สูงที่เข้าจะอยู่ทำทีม ชลบุรี เอฟซี ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งเหมือนในวันวาน เรื่องนี้คงจะต้องรอที่จะคุยหลังจากจบฤดูกาลนี้อีกครั้ง และความคาดหวังในฤดูกาลหน้าทีมต้องการจะคว้าถ้วยใดถ้วยหนึ่ง โดยก็เชื่อว่าถ้าหากเป็นโค้ชเตี้ย ก็น่าจะพาทีมไปถึงฝันได้เพราะโค้ชเตี้ยถนัดการทำทีมในบอลถ้วย

สำหรับชลบุรีนั้นล่าสุดอยู่อันดับ 8 จากผลงานเตะ 25 นัด ชนะ 9 เสมอ 6 แพ้ 10 มี 33 แต้ม โดย ”โค้ชเตี้ย” เข้าไปคุมทีมนัดแรกในช่วงท้ายเลกแรก เมื่อ 16 มิ.ย. 62 ที่พาทีมเปิดบ้านชนะเอสซีจี เมืองทองได้ 2-0 นั่นเอง