Skip to main content

ตำนานบ้านยุ้งทะลาย  ที่อำเภออู่ทองจังหวัดสุพรรณบุรี

        สำหรับจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นเรียกได้ว่าเป็นแหล่งของตำนานต่างๆมากมายกันเลยทีเดียว  ซึ่ง ตำนานบ้านยุ้งทะลาย ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้นั้นเป็นตำนานที่มีชาวบ้านเล่าขานกันในอำเภออู่ทองถึงบ้านยุ้งทะลายซึ่งปัจจุบันก็คือชื่อหมู่บ้านหมู่บ้านหนึ่งในอำเภออู่ทองนั่นเอง

        ตำนานบ้านยุ้งทะลาย นั้นมีการพูดถึงชายแก่คนหนึ่งแกมีชื่อว่าตาทอง  หรือบางคนก็เรียกแกว่าขุนพุดาด  เนื่องจากว่าตาทองนั้นที่บ้านมีฐานะร่ำรวยมากและเป็นคนมียศฐาบรรดาศักดิ์ที่สำคัญเป็นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องของแร่ธาตุต่างๆ   โดยตาทองนั้นจะมีบ่ได้เป็นของตนเองซึ่งในทุกๆวันนั้นตาทองจะต้องออกจากบ้านแต่เช้าตรู่เพื่อไปที่บ่อแร่ของเขา

           หลังจากนั้นก็จะกลับมาที่วัดและพอช่วงเวลาเย็นก็จะเดินทางกลับบ้านดึกทุกวันที่กลับบ้านในช่วงตอนเย็นนั้นตาทองจะได้ถือถุงมาด้วย 4 ถุงด้วยกันซึ่งถุงทั้ง 4 ถุงนั้นจะเป็นทรัพย์สินเงินทองนั่นเอง โดยตาทองจะทำแบบนี้ทุกวันเป็นประจำซึ่งลูกสาวของตาทองนั้นก็รู้เรื่องราวเป็นอย่างดี

        และ ตาทองได้เคยให้ลูกสาวนะสาบานเอาไว้ว่าจะไม่บอกเรื่องนี้กับใครซึ่งลูกสาวของปลาทองนั้นก็ทำตามที่สาบานมาโดยตลอดว่าวันนึงลูกสาวของตาทองก็แต่งงานมีสามีซึ่งสามีของลูกสาวของตาทองนั้นก็เกิดความสงสัยว่าทำไมทุกเย็นตาทองจะต้องมีการถือถุงกลับมาบ้าน 

          แต่ลูกสาวของตาทองนั้นเนื่องจากว่าเคยสาบานเอาไว้จึงไม่กล้าบอกสามีจึงได้แค่เพียงให้สามีนั้นคอยสังเกตตาทองให้ดีเท่านั้นเองซึ่ง ทางด้านลูกเขยตาทองก็แอบดู ทุกวันจนทำให้ตาทองผิดสังเกตและคิดว่าลูกสาวของตนเองนั้นหักหลังไปบอกเรื่องความลับของแกให้กับสามีฟัง ด้วยความโมโหตาทองจึงได้ฆ่าลูกสาวทิ้งหลังจากนั้นตาทองก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเข้าคุก  

      ส่วนทรัพย์สินเงินทองที่ตาทองเก็บเอาไว้นั้นปกติแล้วจะเก็บเอาไว้ในยุ้งข้าว  และเมื่อนานวันเข้าทรัพย์สินมีมากขึ้นยุ้งข้าวก็ไม่สามารถรับน้ำหนักทรัพย์สินเหล่านั้นได้ไหวจึงทำให้ยุงข้าวนั้นพังทลายลงมา  ส่วนทรัพย์สินเงินทองนั้นชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงต่างก็พากันมาเก็บไปหมด 

       และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาชาวบ้านจึงได้เรียกหมู่บ้านดังกล่าวว่าบ้านยุ้งทลายนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่กันเป็นจำนวนมาก และได้มีการเล่าถึงประวัติของหมู่บ้านให้ชนรุ่นหลานได้ฟังกันเป็นทอดๆมาจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

คำสาปSuperman คือเรื่องจริงหรือเปล่า?

ถ้าเกิดว่าให้พูดถึงเรื่องของSupermanหลายๆคนก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าSupermanเป็นฮีโร่ที่ผดุงความยุติธรรมแต่งตัวคล้ายๆกับคนใส่กางเกงในอยู่ข้างนอกสีแดงแล้วก็จะมีพลังที่เหนือมนุษย์เป็นชาวคริปตันที่มาจากนอกโลกเพื่อที่จะเข้ามาช่วยเหล่ามนุษยชาติจากเหล่าร้าย  คำสาปSuperman หรือจากเอเลี่ยนนอกโลกนั่นเอง

ซึ่ง  คำสาปSuperman  ตรงนี้ถ้าเอาตามประวัติผู้สร้างหอSupermanตามประวัติเขาได้บอกเอาไว้ว่าSupermanถูกสร้างขึ้นมาโดยสองนักเขียนที่มีชื่อว่า Jerry Siegel และ Joe Shuster ที่เขาได้สร้างตัวละครนี้ขึ้นมาในช่วงประมาณปี ค.ศ.ต1932-1933 โดยในตอนแรกหลายคนอาจจะยังไม่รู้แต่เราจะบอกว่าSupermanในตอนแรกนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของฮีโร่แต่Supermanถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของวายร้ายนั่นเอง

โดยทางข้อมูลทาง Jerry Siegel และ Joe Shuster เขาได้สร้าง Jerry Siegel และ Joe Shusterขึ้นมาและก็ๆได้เขียน Jerry Siegel และ Joe Shusterขึ้นมามครั้งแรกในเรื่องของREIGN SUPER-MANซึ่ง Superman.ในตอนนั้นจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากยุคปัจจุบันโดยสิ้นเชิงเลย

ถ้าในยุคปัจจุบันเราก็จะเห็นว่าเป็นผู้ชายที่มีร่างกายร่างใหญ่ใส่กางเกงในสีแดงอยู่ข้างนอกแล้วก็มีหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์โดยที่มีเคาเป็นรูปบันท้ายถูกไหมแต่อยากจะบอกว่าSupermanร่างแรกที่เป็นวายร้ายนั้นเขาเป็นลักษณ์ที่เป็นผู้ชายที่ไม่มีผมดูน่ากลัวดูน่าเกงขามและมีพลังวิเศษที่ต่างกับยุคปัจจุบันอยู่นั่นก็คือSupermanในเวอร์ชั่นของวายร้ายนั้นเขามีพลังวิเศษเป็นพลังจิตที่สามารถทำร้ายหรือทำลายควบคุมคนและสิ่งที่มีชีวิตได้นั่นเอง

นอกจากนี้ถ้าเอาตามข้อมูลที่เราได้มาเกี่ยวกับเนื้อเรื่องคร่าวๆของSupermanวายร้ายนั้นเราสรุปคร่าวๆได้ประมาณว่าได้มีคุณลุงคนนึงเขาได้เดินไปใมนซอยเปลี่ยวๆและอยู่เขาก็ได้ถูกวัยรุ่นเขามารุนทำร้ายร่างกายจนคุณลุงได้รับบาดเจ็บสาหัสและคุณลุงก็หนีออกมาได้จนไปพบกับ ดร. คนนึงที่ในเวลานั้นเขาได้ทำการทดลองเปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้กลายเป็นยอดมนุษย์อยู่

ซึ่ง ดร. คนนี้ก็ได้ยื่นข้อเสนอให้กับคุณลุงคนนี้ว่าเขาต้องการที่กลายเป็นยอดมนุษย์ไหมลุงคนนี้เขาไม่มีทางเลือกเขาเลยได้ตัดสินใจยอมรับข้อเสนอนั้นและได้ทำการดื่มน้ำยาทดลองของ ดร. คนนั้นไปนั่นเองและหลังจากที่คุณลุงคนนี้ได้ดื่มน้ำยาตรงนั้นไปเขาก็กลายเป็นยอดมนุษย์ดั้งสมใจลุงเขาเลยเขาสามารถใช้พลังจิตควบคุมอะไรก็แล้วแต่ได้ดั่งใจคิดและเขาก็ได้แก้แค้นวัยรุ่นเหล่านั้นจนทำให้วัยรุ่นเหล่านั้นเสียชีวิตลงนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    sa gaming สมัครยังไง