Skip to main content

ทัวลงร้านขายกระเป๋าแบรนด์เนม หลังมีข่าวแอบโอนเงินคืน 300,000 

        ทัวลงร้านขายกระเป๋าแบรนด์เนม มหากาพย์กระเป๋าแบรนด์เนม Hermes  ที่เริ่มต้นจากการที่หญิงสาวจังหวัดเชียงใหม่ส่งกระเป๋าไปให้กับร้านค้าที่รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองโดยมีการพูดคุยราคากันไว้เกือบ 4 แสนบาทเนื่องจากกระเป๋าซื้อมาในราคา 5 แสนกว่าบาทแต่ปรากฏว่าเมื่อทางร้านได้รับกระเป๋า

แล้วกลับบอกว่ากระเป๋าดังกล่าวนั้นเป็นของปลอมพร้อมกันนี้ยังไม่ยอมคืนกระเป๋าแบรนด์ดังกล่าวให้กับเจ้าของและยังมีการทำลายด้วยการนำปากกาไปเขียนกระเป๋าว่าปลอมโดยอ้างว่าไม่ต้องการให้ทางเจ้าของกระเป๋านำกระเป๋าใบนี้ไปหลอกลวงคนอื่นอีก  

     และนั่นคือจุดเริ่มต้นของมหากาพย์กระเป๋าแบรนด์เนม Hermes เนื่องจากว่าทางเจ้าของกระเป๋าเองก็ยืนยันว่ากระเป๋าของเธอนั้นเป็นของแท้ดังนั้นทางร้านจึงได้มีการรับปากว่าจะมีการนำกระเป๋าใบดังกล่าวส่งไปยังช็อปที่ต่างประเทศให้ทำการตรวจสอบว่าใช่ของแท้จริงหรือไม่ซึ่งถ้าหากว่ากระเป๋าแบรนด์ดังกล่าวเป็นของแท้ทางร้านจะมีการจ่ายเงินแสดงความรับผิดชอบในเรื่องของการทำกระเป๋าเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับเจ้าของกระเป๋าบนจำนวนเงิน 2 ล้านบาท 

   อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานปรากฏว่าทางด้านเจ้าของกระเป๋าได้ออกมาอัพเดทผ่านทาง Social ว่าร้านขายกระเป๋ามือสองแอปโอนเงินมาให้เธอจำนวน 300000 กว่าบาทซึ่งเธอเชื่อว่าทางร้านนั้นน่าจะมีการโอนเงินมาเพื่อปิดปากเธอเพราะเธอมั่นใจว่ากระเป๋านั้นทั้ง shop ที่ต่างประเทศน่าจะตอบกลับมาแล้วว่าเป็นของแท้   ซึ่งหญิงสาวเจ้าของกระเป๋าก็ยืนยันว่าเธอจะไม่รับเงินที่โอนมาอย่างแน่นอนเพราะเธอต้องการเงิน 2 ล้านบาทที่เคยคุยกันเอาไว้

        อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องที่ร้านมีการแอบโอนเงินให้กับเจ้าของกระเป๋ามีการแชร์ในโลกออนไลน์ปรากฏว่าทางด้านเจ้าของร้านเองไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นยังคงมีการเปิดร้านขายกระเป๋าและมีการไลฟ์สดขายกระเป๋าแต่เมื่อมีการถูกถามจากคนในโซเชียลเรื่องของการโอนเงิน 2 ล้านบาทหรือการเปลี่ยนมาใช้ชื่อสรพงษ์ก็ยังไม่มีการออกมาโต้แย้งกับเรื่องดังกล่าวนอกจากระบุว่าเมื่อมีคนสนใจร้านของเธอมากกระเป๋าของเธอก็จะขายดีมาก

      อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 18 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 ถึงแม้ว่าจะมีชาวโซเชียลเข้าไปกดดันเจ้าของร้านตอนที่มีการไลฟ์สดขายกระเป๋าแต่ก็ไม่มีกระแสการตอบรับจากเจ้าของร้านแต่อย่างไรยังคงไม่พูดถึงประเด็นดังกล่าวและมีการโพสต์ขายกระเป๋าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น  

  สำหรับเรื่องนี้หากเจ้าของร้านรับซื้อกระเป๋าเห็นว่ากระเป๋าปลอม ก็เพียงแค่ส่งคืนเจ้าของกระเป๋า เรื่องราวใหญ่โตก็จะไม่มีทางเกิดขึ้นอย่างนี้แน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet

โควิดสายพันธ์โอมิครอนถล่ม อิสราเอล

โควิดสายพันธ์โอมิครอนถล่ม ซึ่งถ้าหากดูตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมในระลอกนี้ของประเทศอิสราเอลไม่ถือว่าศูนย์แต่ด้วยความที่เป็นประเทศอิสราเอล เมื่อเจอเหตุการณ์ก็จะสั่งมาตรการคุมเข้มทันทีเพราะฉะนั้นการพบเจอเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนในครั้งนี้

โดยทางผู้นำบอกเลยว่านี่เป็นการระบาดระลอกที่ 5 และมีมาตรการในการคุมเข้มเพิ่มเติมล่าสุดได้ประกาศแบนการเดินทางจากสหรัฐอเมริกาพันธมิตรสำคัญแล้วด้วยเรียกได้ว่าไม่มีชาติไหนในโลกที่จะสามารถหลีกเลี่ยงการระบาดของ covid19 ได้ 

โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนที่ไหนตอนนี้กำลังแพร่เชื้อเร็วเหลือเกินแม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยที่ชี้ชัดว่าสายพันธุ์โอนไปก่อน

จะทำให้เกิดการติดเชื้อและมีอาการรุนแรงต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือว่าเสียชีวิตได้มากกว่าสายพันธุ์ปกติก่อนหน้านี้แล้วก็ส่งผลทำให้ตอนนี้หลายชาติก็ดูเหมือนจะไม่สดใสเอาเสียเลยกลับช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือเทศกาลปีใหม่ 

เพราะว่าต้องดำเนินการล็อคดาวล่าสุดทางนายกรัฐมนตรีผู้นำของอิสราเอลได้ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าในเวลานี้อิสราเอลกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ระลอกที่ 5 อันเนื่องมาจาก ไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอนนั่นเอง

ซึ่งตอนนี้ได้ตรวจพบเจอแล้วนับร้อยกว่าคนในประเทศโดยเรียกร้องให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19จงออกมาฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดและขอให้มีมาตรการต้องการเพิ่มเติมอย่างเช่นเรื่องของการทำงานที่บ้านถ้าหากมีการเวิร์คฟอร์มโฮมขอให้ทำงานเวิร์คฟอร์มโฮมรวมไปถึงการกระตุ้นให้ผู้ปกครองพาลูกหลานของตนเองไปรับวัคซีนให้ได้โดยเร็วที่สุด 

นอกจากนี้นายกได้บอกว่าก่อนหน้านี้ประเทศอิสราเอลได้มีการซื้อเวลาการระบาด ซึ่งการซื้อเวลาการระบาดมันคืออะไรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ประเทศอิสราเอลเจอผู้ติดเชื้อCovid 19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกเข้าได้ปิดการเดินทางจากหลากหลายประเทศเลยเช่นประเทศแอฟริกาLINE ชาติทีเดียวไม่สามารถที่จะเดินทางเข้าอิสราเอลได้

ซึ่งก็มีอยู่อีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรแล้วก็อีกหลายประเทศในยุโรปเป็นการซื้อเวลาถ่วงเวลาแต่ว่าท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถป้องกันการระบาดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนได้ทั้งนี้ยังได้มีการทำงานอีกด้วยว่าจากนายกบอกว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าน่าจะมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโฮมิครอนที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปัจจุบันอีก

โดยเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์คณะกรรมการที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุขก็ได้มีการออกข้อเสนอแนะว่า อยากจะให้จัดสหรัฐอเมริกาพันธมิตรสำคัญของอิสราเอลให้เป็นประเทศกลุ่มความเสี่ยงสูงหรือว่าความเสี่ยงสีแดงก็คือพลเมืองอเมริกันจะเดินทางเข้าอิสราเอลหรือแม้พลเมืองชาวอิสราเอลเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

สาววัย 23 ปีถูกแทงดับปริศนาหน้าลิฟต์ กล้องวงจรปิดจับภาพไม่ได้

     สาววัย 23 ปีถูกแทงดับ   เมื่อวันที่ 26 เดือนธันวาคม ปีพ.ศ. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจในจังหวัดสมุทรปราการได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีคนถูกแทงจนเสียชีวิตอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง   โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 7 ซึ่งจุดเกิดเหตุนั้นเป็นบริเวณด้านหน้าของตัว L ในเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังจุดเกิดเหตุก็พบผู้เสียชีวิต

ถูกมีดแทงบริเวณด้านต้นขาซ้ายและผู้เสียชีวิตเป็นผู้พักอาศัยอยู่ภายในคอนโดดังกล่าวซึ่งอยู่บริเวณชั้น 7 โดยอยู่ชั้นเดียวกับชั้นที่ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตส่วนห้องพักของผู้เสียชีวิตนั้นก็อยู่ห่างจากเล็บประมาณเพียงแค่ 10 เมตรเพียงเท่านั้นเอง 

        อย่างไรก็ตามมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าในช่วงที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณกลับ 23:00 น แล้วซึ่งผู้พักอาศัยในคอนโดดังกล่าวต่างก็พากันเข้าห้องเตรียมตัวที่จะเข้านอนแต่ระหว่างนั้นเองก็ได้ยินเสียงทะเลาะกันของผู้หญิงและผู้ชายซึ่งคนส่วนใหญ่จึงมองว่าเป็นเรื่องของสามีภรรยาทะเลาะกันจึงไม่ได้ออกมาดูจนได้ยินเสียงของผู้หญิงนั้นร้องขอความช่วยเหลือจึงได้มีการออกมาดูก็พบว่าผู้เสียชีวิตนั้นยืนอยู่ตรงบริเวณหน้าลิฟต์ด้วยเลือดท่วมตัวแต่ยังไม่ทันส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลก็เสียชีวิตก่อนเนื่องจากว่าเลือดออกเป็นจำนวนมาก

       นอกจากนี้ก่อนที่จะเสียชีวิตหญิงสาววัย 23 ปียังได้มีการบอกกับพลเมืองดีที่ออกมาช่วยเหลือว่าตนเองนั้นถูกทำร้ายร่างกายซึ่งคนร้ายนั้นได้แอบเข้าไปภายในห้องพัก   ส่วนพลเมืองดีอีกคู่หนึ่งนั้นเป็นคู่สามีภรรยาที่อยู่ชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ตรงกับห้องของผู้เสียชีวิตระบุว่าได้ยินเสียงทะเลาะกันและเสียงของตกและเสียงขอความช่วยเหลือจึงได้เปิดประตูออกมาดูก็เจอกับคนร้ายที่วิ่งหนีออกมาทางบันไดหนีไฟเมื่อคนร้ายเห็นพลเมืองดีก็วิ่งหนีกลับไปทางบันไดหนีไฟอีก

        อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในคอนโดดังกล่าวซึ่งคอนโดได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้บริเวณที่ชั้น 1 ตรงบริเวณประตูทางเข้าซึ่ง เป็นจุดที่หากใครต้องการออกคอนโดหรือเข้าไปในคอนโดจะต้องผ่านกล้องวงจรปิดตัวนี้แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบคนร้ายจึงทำให้เชื่อได้ว่าคนร้ายน่าจะอาศัยอยู่ภายในคอนโดดังกล่าวโดยเป็นเจ้าของห้องใดห้องหนึ่งนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบรอยเท้าที่เปื้อนเลือด พบว่าคนร้ายหลบหนีอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ซึ่งในขณะนี้กำลังให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเคาะห้องของผู้อยู่อาศัยเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

เรื่องราวความลับของ In The Iron Mask 

       เชื่อว่าถ้าหากหลายคนที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์หรือซีรีย์สยองขวัญอาจจะเคยเห็นซีรีย์ In The Iron Mask  ที่ฆาตกรนั้นมีการใส่หน้ากากซึ่งตัวหน้ากากนี้เองในอดีตนั้นเคยมีคนที่สงสัยหน้ากากนี้มีชีวิตอยู่จริงเขาไม่ใช่เป็นเพียงแค่คนอยู่ในตัวละครภาพยนตร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้นดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่สวมใส่หน้ากากเหล็กว่าเขาคือใครและมีที่มาที่ไปอย่างไร 

      In The Iron Mask หรือชายสวมหน้ากากเหล็ก

     ชายหน้ากากเหล็กนั้นเป็นวรรณกรรมอมตะของนักเขียนชาวฝรั่งเศสอเล็กซองดร์อยู่มาเขียนขึ้นเมื่อปี 1878 ถูกนำไปสร้างภาพยนตร์หลายครั้งแล้วซึ่งเรื่องนี้ก็มีเค้าโครงจากเรื่องจริงในปี 1669 พี่หมื่นถ้าดันเคิร์กทางตอนเหนือของฝรั่งเศสมีชายนิรนามคนหนึ่งถูกนำตัวส่งเข้าคุกลับแห่ง pixels นครตูรินประเทศอิตาลีซึ่งสมัยก่อนเคยเป็นของฝรั่งเศสและมีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา

         Benedict Anderson ถูกนำตัวมาควบคุมในคุกที่มีความรักษาความปลอดภัยสูงสุด ผู้คุมขังคุกแห่งนี้จะรับคำสั่งว่าจะต้องคอยจัดการเรื่องอาหารและเรื่องสัพเพเหระในชีวิตประจำวันกับเขาแต่รับฟังคำใดๆที่นักโทษพรุ่งนี้พยายามจะบอกและหากนักโทษยังไม่เลิกที่จะเล่าเรื่องไร้สาระ

เกี่ยวกับตัวเขาแล้วก็ให้ค่าเข้าช้าจนกระทั่งปี 1698 เขาได้รับตำแหน่งใหญ่ประจำคุกบาสตีลแห่งนครปารีสและภารกิจในการกักขังปกปิดชายหน้ากากเล็กก็ยังคงมีอยู่พร้อมกับปริศนาที่ว่าแล้วชายคนนี้เป็นใครทำไมถึงเป็นคนสำคัญ

         ด้วยความสงสัยเกี่ยวกับชายที่ใส่หน้ากากเหล็กจึงมีข้อสันนิษฐานต่างๆเช่นเป็นพี่น้องฝาแฝดหรือเป็นบิดาแท้ๆของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 หรือแม้แต่สงสัยว่าจะเป็นตัวพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เองเลยแต่ก็ยังมีการยอมรับทุกฝ่ายคือเขาน่าจะเป็นผู้สูงศักดิ์และต้องมีความสำคัญเกินกว่าที่จะเปลี่ยนชีวิตทิ้งไปในปี 1793

เขาก็ได้เสียชีวิตลงในคุกบาสตีลนั่นเองซึ่งเป็นการจองจำมาอย่างยาวนานถึง 34 ปีเจ้าของเขานั้นถูกฝังภายใต้ชื่อ buddha sculpture ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นภายหลังเท่านั้นส่วนหลักฐานอื่นๆก็สูญหายไปหมดแม้แต่หน้ากากเหล็กก็ถูกนำไปหลอมใหม่เพื่อยุติการสืบค้นจนถึงตอนนี้เวลาจะล่วงเลยมากว่า 300 ปีแล้วแต่ปริศนาชายสวมหน้ากากเหล็กก็ยังคงไร้คำตอบ 

     ดังนั้นเรื่องราวของชายที่ใส่หน้ากากเหล็กจึงไม่ใช่ตัวละครที่แต่งขึ้นมาเพียงเท่านั้น เขามีตัวตนอยู่จริงเมื่อนานมาแล้ว และเขาคือคนปริศนาในตำนาน ซึ่งแม้แต่ปัจจุบันนี้จะมีวิวัฒนาการก้าวหน้ามากแค่ไหนก็ไม่สามารถย้อนกลับไปหาคำตอบของตัวตนของเขาได้ว่าเขาคือใครกันแน่ 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet สมัครสมาชิก