Skip to main content

ตำนานอาถรรพ์ตำหนักเขียว ในกรุงเทพ

            ในกรุงเทพฯจะมีตำหนักหนึ่งที่ชื่อว่าตำหนักเขียวซึ่งตำหนักแห่งนี้นั้นเป็นตำหนักที่แต่เดิมนั้นเป็นที่อยู่ของสมเด็จพระองค์หญิงขาวซึ่งพระองค์นั้นเคยประทับอยู่ที่นี่ช่วงที่พระองค์ยังทรงมีพระชนมายุอยู่หลังจากที่ตรงนั้นเสียชีวิตตำหนักนี้ก็ถูกปล่อยให้ทิ้งร้างซึ่งชาวบ้านเล่ากันว่าบริเวณตำหนักแห่งนี้นั้นตั้งแต่ถูกทิ้งให้รกร้างชาวบ้านก็มักจะได้ยินเสียงแปลกประหลาดออกมาจากตัวตำหนักเป็นอย่างมาก

           ซึ่งบางคืนกลับบ้านก็มักจะได้ยินเสียงดนตรีไทยหรือแม้แต่ได้ยินเสียงร้องไห้ของผู้หญิงรวมถึงยังได้เห็นไฟที่พระตำหนักนั้นมีการเปิดทิ้งไว้ซึ่งทางที่จริงแล้วตามหลักนั้นไม่มีใครอยู่และมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเต็มไปหมดอย่างไรก็ตามแต่ทางการได้มีการเตรียมตัวเข้ามาบูรณะซ่อมแซมพระตำหนักเขียวจึงได้ให้พวกช่างทั้งหลายได้มาพักอาศัยอยู่ในตำหนักเพื่อทำการซ่อมแซมตำหนักแห่งนี้และช่างก็ได้เจอกับเรื่องราวประวัติมากมายที่เรียกว่าเป็นอาถรรพ์ของตึกเขียวเลยทีเดียว

              ตัวอย่างเช่นที่คนงานมักจะได้เห็นกันนั่นก็คือมักจะได้ยินเสียงหญิงสาวเล่นกันส่งเสียงดังมาจากบริเวณกลางห้องของตึกเขียวหรือลูกคนงานคนหนึ่งได้มีการวิ่งเล่นในช่วงเวลากลางคืนซึ่งเมื่อพ่อแม่ถามเขาก็บอกว่าเขากำลังเล่นกับเพื่อนเมื่อถามถึงลักษณะรูปพรรณของเพื่อนที่เด็กเล่าให้ฟังก็คือเป็นเด็กชายนุ่งโจงกระเบนไว้ผมจุกที่สำคัญเด็กชายยังชี้ไปให้พ่อแม่ดูด้วยว่าเพื่อนใหม่ของเขานั้นยืนอยู่ด้านหลังของพ่อแม่ซึ่งเมื่อพ่อแม่หันไปก็ไม่เห็นเด็กชายไว้ผมจุกคนดังกล่าวจึงทำให้เราคนงานต่างพากันเชื่อว่าที่ตึกเขียวแห่งนี้มีอาถรรพณ์และมีผีอยู่อย่างแน่นอน

              อย่างไรก็ตามแต่สิ่งที่สร้างความน่ากลัวให้กับคนงานและชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นเป็นอย่างมากก็คือมีอยู่วันหนึ่งมีคนงานคนหนึ่งกินเหล้าเมาหลังจากนั้นก็ไปนอนอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวอาคารตำหนักเขียวซึ่งบริเวณที่คนงานชายคนดังกล่าวนั้นนอนอยู่ก็คืออยู่ตรงบริเวณด้านหน้าของรูปภาพของสมเด็จพระองค์หญิงขาวและในตอนเช้านั้นเองเราคนงานเข้ามาพบว่าคนงานชายที่เมามากในช่วงเวลาตอนกลางคืนนั้นได้เสียชีวิตลงซึ่งไม่สามารถหาสาเหตุของการเสียชีวิตได้ทำให้เรื่องราวอาถรรพ์นี้กลายเป็นที่โจษจันไปทั่ว

               ชาวบ้านต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วงที่ชายคนดังกล่าวมาอยากจะไปทำกิริยาที่ไม่ดีต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์หญิงขาวทำให้พระองค์เกิดความไม่พอใจจนเป็นสาเหตุให้ชายคนดังกล่าวนั้นเสียชีวิตลงเรื่องราวความอาถรรพ์ของตำหนักเขียวยังคงมีอีกมากมายแต่อย่างไรก็ตาม  หลังคาที่ได้มีการบูรณะซ่อมแซมตำหนักเดี๋ยวเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้มีการทำบุญและทำพิธีบวงสรวงขึ้นมา

               ซึ่งหลังจากที่ได้มีการทำบุญใหญ่และทำพิธีบวงสรวงเสร็จสิ้นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาชาวบ้านและคนบริเวณใกล้เคียงก็ไม่เคยได้ยินเสียงของหญิงสาวหรือพบเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดอีกเลยซึ่งในปัจจุบันนี้น้ำหนักเขียวยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปเยี่ยมชมความงดงามและประวัติความเป็นมาของตำหนักเขียวได้ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเข้าไปเยี่ยมชมตำหนักเกี่ยวก็สามารถเดินทางไปได้เช่นเดียวกัน            

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน