Skip to main content

คัมภีร์มรณะการใช้ชีวิตหลังความตาย

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับคัมภีร์มรณะโดยคัมภีร์มเล่มนี้ว่ากันว่าเป็นคัมภีร์มที่สามารถปลุกคนตายขึ้นมาแต่มันจะปลุกได้จริงไหมเรามาดูกันเลย

ซึ่งในคัมภีร์มรณะเล่มนี้หรือภาษาอังกฤษเรียกว่าBooK of the Deadโดยชื่อนี้เป็นชื่อที่ถูกตั้งขึ้นมาโดยนักอียิปต์วิทยาสมัยใหม่หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของคัมภีร์มรณะกันมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่องเดอะมัมมี่มันจะมีอยู่ฉากหนึ่งที่นางเอกได้อ่านอักขระจากคัมภีร์มรณะ

เมื่อเธอนั้นได้ทำการอ่านเสร็จมัมมี่ก็ลืมตาขึ้นมาทันทีเลยและหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยหายนะต่างๆอีกมากมายโดยในคัมภีร์มรณะเล่มนี้ชาวอายะห์กุรซีในสมัยโบราณได้เรียกคัมภีร์มนี้ว่าprt m hrw Spells for Coming Forth by Dayในคำนี้ในปีคริสตศักราช1840

โดยได้มีผู้ที่แปลภาษาอียิปต์ที่เก่าแก่ของโลกได้ให้ความหมายในคัมภีร์มรณะว่าคัมภีร์มรณะนี้เป็นการปราปรารถนาที่จะไปยังยมโลกมากกว่าที่จะเป็นการพยายามกลับมายังโลกมนุษย์อีกครั้งเหมือนในหนัง

นอกจากนี้ในคัมภีร์มรณะนั้นได้ทำขึ้นมาด้วยกระดาษปาปิรุสถือได้ว่าเป็นกระดาษชนิดแรกของโลกเราก็ว่าได้โดยกระดาษชนิดนี้ได้ผลิตขึ้นมาจากต้นกกชนิดหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่าต้นPapyrusโดยเขาก็จะนำเอาต้นPapyrusนำเอาไปทำให้มันออกมาให้มีแผ่นบางๆจากนั้นเขาก็จะนำเอาไปตากแดดเอาไว้จนมันแห้ง

เนื่องจากนี้เขาก็จะนำเอาแต่ละแผ่นเอามาแปะเชื่อมติดกันให้มันกลายมาเป็นแผ่นใหญ่โดยเขาจะใช้น้ำเลี้ยงของต้นPapyrusที่จะเป็นตัวประสานและภายในกระดาษของคัมภีร์มรณะนั้นจะถูกเขียนไปด้วยคำที่มีความยาวและจะมีการใช้อักษรสีแดงสำหรับหัวข้อเรื่องหรือจะใช้เป็นการเน้นคำที่สำคัญ

ดังนั้นก็จะใช้หมึกสีดำในการเขียนและบางครั้งก็จะมีการวาดภาพประกอบเอาไว้อีกด้วยสำหรับคัมภีร์มรณะได้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์เพื่อที่จะช่วยผู้วัยชนให้สามารถเดินทางไปยังหลักโลกของความตายได้อย่างปลอดภัยและคัมภีร์มรณะเองก็ยังเป็นต้นแบบคาถาที่นำเอามาจารึกที่พีระมิดและก็จารึกที่โลงศพอีกด้วย

ซึ่งมันก็จะประกอบไปด้วยเวทมนต์คาถาที่มากมายโดยนักอียิปต์วิทยาในปัจจุบันของเราได้ทำการศึกษาและก็ค้นคว้าและก็ยังค้นหาแล้วก็รวบรวมเอาคัมภีร์มรณะที่ได้กระจายอยู่ไปทั่วโลกนำเอามาศึกษาแล้วก็ค้นพบว่ามีคาถาที่ถูกบันทึกเอาไว้อยู่ในพระคัมภีร์มรณะอยู่ถึง189คาถา

โดยคาถาแต่ละบทนั้นกจะเปรียบเสมือนคู่มือให้กับคนที่ตายและกำลังจะเดินทางไปใช้ชีวิตหลังความตายให้สามารถเดินทางไปได้อย่างลาบลื้นนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.    Gclub ฟรี 100