Skip to main content

ตำนานประตูที่ไม่มีคนกล้าเปิดที่วัดปัทมานภัสวานีมณเฑียร หรือว่าวัดทองคำ ของประเทศอินเดีย 

          วัดปัทมานภัสวานีมณเฑียร  ว่ากันว่าที่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดียนั้นมีวัดแห่งหนึ่งซึ่งเชื่อกันว่าเป็นวัดที่มีความร่ำรวยมากที่สุดในโลกโดยใช้ชื่อว่าวัดทองคำ  หรือชื่อเต็มก็คือวัดปัทมานภัสวานีมณเฑียร ตั้งอยู่ในรัฐเกรละ ว่ากันว่าลักษณะของโตวัดนั้นก็คล้ายๆกับวัดไทยหรือหากเทียบวัดในประเทศไทยก็เหมือนกับวัดแขกที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯนั้นเองแต่ความแตกต่างของวัดทองคำนั้นก็คือถูกสร้างขึ้นมาจากทองคำแท้ทั้งหมด 100% ทำให้เวลามองไปที่วัดดังกล่าวนั้นจะเห็นสิ่งก่อสร้างต่างๆภายในวัดนั้นเป็นสีทองเหลืองอร่ามทั้งหมด 

        สำหรับประวัติวัดทองคำแห่งนี้ว่าใครเป็นคนที่สร้างวัดดังกล่าวขึ้นมาหรือสร้างขึ้นมาในช่วงทศวรรษที่เท่าไหร่กษัตริย์องค์ไหนเป็นคนสร้างนั้นไม่สามารถที่จะทำการตรวจสอบได้และไม่มีหลักฐานยืนยันได้เลย แต่ก็มีการเชื่อกันว่าวัดทองคำแห่งนี้มีความเก่าแก่เป็นอย่างมากโดยมีการเชื่อกันว่าน่าจะถูกสร้างมาตั้งแต่เริ่มต้นของศาสนาฮินดูเลยก็ว่าได้ 

         สำหรับเรื่องราวอาถรรพ์ของวัดทองคำนั้นว่ากันว่า  ภายใต้ฐานวัดทองคำนั้นจะมีประตูอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 บานโดยประตูแต่ละบานนั้นจะมีการเก็บทรัพย์สมบัติมูลค่ามหาศาลเอาไว้มากมาย และด้วยความเชื่อว่าภายใต้หลังประตูทั้ง 6 วันนี้มีทรัพย์สมบัติเยอะมากจึงทำให้มีคนเชื่อเป็นจำนวนมากและผู้คนต่างก็พากันเดินทางมาที่วัดทองคำเพราะต้องการที่จะเปิดประตูบานดังกล่าวและนำทรัพย์สมบัติไปนั่นเอง 

          ว่ากันว่าเวลาต่อมานั้นประตู ทั้ง 6 บานมีบางบานที่ถูกเปิดออกมา และมีการเล่าลือกันว่าประตูบ้านที่ถูกเปิดออกมานั้นเมื่อเปิดดูก็จะเห็นทรัพย์สมบัติที่มีมากมายมหาศาลไม่ว่าจะเป็นพวกทองคำต่างๆรวมถึงวัตถุโบราณต่างๆก็อยู่ภายใต้หลังประตูบานนั้นด้วย ว่ากันว่าประตูทั้ง 6 บานนั้นถูกเปิดไปแล้ว 5 บานแต่มีเหลือ 1 บานที่นักโบราณคดีนั้นไม่สามารถที่จะหาวิธีเปิดประตูบ้านดังกล่าวได้

       ซึ่งประตูบานดังกล่าวนั้นถูกสร้างมาจากเหล็กกล้า และที่ตัวประตูนั้นมีความสูงเป็นอย่างมากที่สำคัญที่ประตูไม่มีที่จะสามารถจับหรือไม่มีรูที่จะไขกุญแจต่างๆได้เลย แต่มีการสร้างเอาไว้สวยงามมาก มีการประดับด้วยงูขนาดใหญ่ อยู่สองตัว ว่ากันว่าประตูบ้านดังกล่าวนั้นหากเปิดไม่ถูกวิธีก็จะทำให้เกิดอาเพศเกิดขึ้นส่วนการที่จะเปิดประตูบ้านดังกล่าวได้นั้นก็ต้องมีพิธีกรรมมากมายหลายอย่าง และไม่มีใครที่จะทำพิธีเปิดประตูนี้ได้เลย