Skip to main content

ประวัติของ Michael angelo ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

        สำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะต่างๆ ประวัติของ Michael angelo เชื่อว่าเคยได้ยินชื่อเสียงของไมเคิลแองเจโลกันมาบ้างเนื่องจากว่าเขานั้นเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องของศิลปะเนื่องจากว่าไมเคิลแองเจโลนั้นเขาเป็นบุคคลในตำนาน

ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปะไว้มากมายหลายอย่างเลยทีเดียวเขาเป็นศิลปินชาวอิตาลีที่คนที่ชื่นชอบผลงานศิลปะนั้นต้องรู้จักเขาเป็นอย่างดีและเชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างแล้ว

      อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผลงานของMichael angelo นั้นจะมีมากมายหลายชิ้นงานก็ตามแต่ผลงานส่วนใหญ่ของเขานั้นมักจะไม่ได้มีการเขียนชื่อของตนเองกำกับเอาไว้ 

แต่ถ้าหากว่า ใครที่เคยศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความเป็นมาของไมเคิลแองเจโลหรือผลงานของเขานั้นจะเห็นได้ว่าผลงานของเขาจะมีการแทรกแซงสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าผลงานชิ้นนี้เป็นของเขาเองซึ่งเราจะมาพูดถึงรายละเอียดของผลงานของไมเคิลแองเจโลซึ่งหลายคนนั้นอาจจะไม่เคยรู้เรื่องราวเหล่านี้มาก่อนเลยก็ได้

     เนื่องจาก Michael angelo  เขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการเรียกได้ว่าไหมนั้นคืออัจฉริยะบุคคลที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะและไม่ใช่ผลงานศิลปะแขนงเดียวเท่านั้นแต่เขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้หลายแขนงเขามีความรู้ความสามารถไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสร้างผลงานจิตรกรรมฝาผนังรวมถึงการแกะสลักหินอ่อนและประติมากรรมต่างๆ

          นอกจากนี้ Michael angelo  ยัง แต่งกลอนเก่งไม่แพ้สร้างสรรค์งานศิลปะนอกจากจะเชี่ยวชาญงานประติมากรรมจิตรกรรมและสถาปัตยกรรมแล้วไมเคิลแองเจโล

ยังเป็นนักร้องตัวยง เขาก็เขียนบทกวีเอาไว้มากกว่า 300 ชิ้นแต่ไม่ได้รับการตีพิมพ์หรือเผยแพร่สู่สาธารณชนเป็นเพียงแค่งานอดิเรกในบทกวีนั้นมีการพรรณนาถึงความรู้สึกนึกคิดของแองเจโลในแง่มุมต่างๆ รวมถึงเรื่องของความรักเอาไว้ด้วย

     อย่างไรก็ตามแองเจโลก็ครองตัวเป็นโสดมาตลอดและอุทิศตัวให้กับการทำงานให้กับศาสนจักรสร้างสรรค์ผลงานศิลปะตามพระประสงค์ของพระสันตะปาปาประมุขสูงสุดในคริสต์ศาสนาถึง 9 พระองค์ด้วยกันเขาใช้ชีวิตตามลำพังอย่างสมถะแม้จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินมากมายจากบทต่างๆ

และฝ่ายปกครองบ้านเมืองและแม้จะไม่ได้ลงชื่อตัวเองในผลงานจิตรกรรมที่สร้างขึ้นและแองเจโลก็ได้วาดภาพหน้าของตัวเองจะเอาไว้ในผลงานซึ่งเป็นทั้งลูกเล่นและบ่งบอกความเป็นเจ้าของผลงานได้อีกทางหนึ่ง 

    หากใครที่ชื่นชอบผลงานของเขา สามารถค้นหาข้อมูลจากทางกูเกิ้ลได้ ซึ่งปัจจุบันจะมีประวัติผลของเขาออกมาเปิดเผยอย่างแพร่หลาย เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของผู้ชายคนนี้

 

 

สนับสนุนข้อมูลนี้โดย.  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ