Skip to main content

โควิดสายพันธ์โอมิครอนถล่ม อิสราเอล

โควิดสายพันธ์โอมิครอนถล่ม ซึ่งถ้าหากดูตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมในระลอกนี้ของประเทศอิสราเอลไม่ถือว่าศูนย์แต่ด้วยความที่เป็นประเทศอิสราเอล เมื่อเจอเหตุการณ์ก็จะสั่งมาตรการคุมเข้มทันทีเพราะฉะนั้นการพบเจอเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนในครั้งนี้

โดยทางผู้นำบอกเลยว่านี่เป็นการระบาดระลอกที่ 5 และมีมาตรการในการคุมเข้มเพิ่มเติมล่าสุดได้ประกาศแบนการเดินทางจากสหรัฐอเมริกาพันธมิตรสำคัญแล้วด้วยเรียกได้ว่าไม่มีชาติไหนในโลกที่จะสามารถหลีกเลี่ยงการระบาดของ covid19 ได้ 

โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนที่ไหนตอนนี้กำลังแพร่เชื้อเร็วเหลือเกินแม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยที่ชี้ชัดว่าสายพันธุ์โอนไปก่อน

จะทำให้เกิดการติดเชื้อและมีอาการรุนแรงต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือว่าเสียชีวิตได้มากกว่าสายพันธุ์ปกติก่อนหน้านี้แล้วก็ส่งผลทำให้ตอนนี้หลายชาติก็ดูเหมือนจะไม่สดใสเอาเสียเลยกลับช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือเทศกาลปีใหม่ 

เพราะว่าต้องดำเนินการล็อคดาวล่าสุดทางนายกรัฐมนตรีผู้นำของอิสราเอลได้ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าในเวลานี้อิสราเอลกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ระลอกที่ 5 อันเนื่องมาจาก ไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอนนั่นเอง

ซึ่งตอนนี้ได้ตรวจพบเจอแล้วนับร้อยกว่าคนในประเทศโดยเรียกร้องให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19จงออกมาฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดและขอให้มีมาตรการต้องการเพิ่มเติมอย่างเช่นเรื่องของการทำงานที่บ้านถ้าหากมีการเวิร์คฟอร์มโฮมขอให้ทำงานเวิร์คฟอร์มโฮมรวมไปถึงการกระตุ้นให้ผู้ปกครองพาลูกหลานของตนเองไปรับวัคซีนให้ได้โดยเร็วที่สุด 

นอกจากนี้นายกได้บอกว่าก่อนหน้านี้ประเทศอิสราเอลได้มีการซื้อเวลาการระบาด ซึ่งการซื้อเวลาการระบาดมันคืออะไรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ประเทศอิสราเอลเจอผู้ติดเชื้อCovid 19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกเข้าได้ปิดการเดินทางจากหลากหลายประเทศเลยเช่นประเทศแอฟริกาLINE ชาติทีเดียวไม่สามารถที่จะเดินทางเข้าอิสราเอลได้

ซึ่งก็มีอยู่อีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรแล้วก็อีกหลายประเทศในยุโรปเป็นการซื้อเวลาถ่วงเวลาแต่ว่าท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถป้องกันการระบาดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนได้ทั้งนี้ยังได้มีการทำงานอีกด้วยว่าจากนายกบอกว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าน่าจะมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโฮมิครอนที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปัจจุบันอีก

โดยเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์คณะกรรมการที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุขก็ได้มีการออกข้อเสนอแนะว่า อยากจะให้จัดสหรัฐอเมริกาพันธมิตรสำคัญของอิสราเอลให้เป็นประเทศกลุ่มความเสี่ยงสูงหรือว่าความเสี่ยงสีแดงก็คือพลเมืองอเมริกันจะเดินทางเข้าอิสราเอลหรือแม้พลเมืองชาวอิสราเอลเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก