Skip to main content

นายอำเภอสั่งเบรกใบอนุญาต ระงับการก่อสร้างชั่วคราว หลังโลกออนไลน์แชร์เพื่อนบ้านถมดินสูงมิดหลังคาบ้านคนอื่น 

    นายอำเภอสั่งเบรกใบอนุญาต จากกรณีที่หญิงสาวรายหนึ่งเธอได้ออกมาโพสต์ข้อความสอบถามคนในโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องของการร้องเรียนกรณีที่เพื่อนบ้านนั้นมีการถมที่ดินที่สูงมากเกินไปโดยภาพที่หญิงสาวคนดังกล่าวนำมาโพสต์นั้นจะเห็นได้ว่ากำแพงบ้านระหว่างเธอกับเพื่อนบ้านนั้นมีความสูงถึง 7 เมตรส่วนเพื่อนบ้านนั้นได้มีการถมดิน

         โดยวัดจากระดับความสูงมาจากถนนใหญ่แต่เมื่อมาถึงบ้านของหญิงสาวที่นำข้อความมาโพสต์นั้นที่เด่นกับมีการถมสูงถึง 4 เมตรซึ่งจะเห็นได้ว่าดินที่ถมนั้นมีความสูงเท่ากับหลังคาบ้านของเธอทำให้เธอนั้นเกรงว่าถ้าหากมีฝนตกหนักดินที่ถมเอาไว้สูงจะพังถล่มลงมาและกำแพงที่กั้นเอาไว้ก็จะไม่สามารถรับน้ำหนักน้ำและดินได้ซึ่งมันจะพังถล่มลงมาทำให้บ้านเธอนั้นพังเสียหายด้วย

        นอกจากนี้เธอยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการก่อสร้างกำแพงที่สูง 7 เมตรทำให้บ้านของเธอนั้นไม่ได้รับลงและไม่ได้รับแสงแดดสั่งดังกล่าวเลยอย่างไรก็ตามหญิงที่โพสต์นั้นเธอระบุว่าเธอไม่รู้ว่าเธอจะต้องร้องเรียนกับหน่วยงานไหนเพราะเพื่อนบ้านของเธอนั้นได้มีการออกมาพูดว่ามีการยื่นขออนุญาตการก่อสร้างอย่างถูกต้องตามกฎหมายเธอจึงคิดว่าเธอควรที่จะย้ายบ้านออกไปอยู่ที่อื่นแล้วขายบ้านนี้ทิ้งหรือเธอควรจะทำอย่างไรดี

         เพราะเธอเองก็อยากอยู่บ้านหลังนี้เนื่องจากมีการอยู่มานานหลายปีแล้วแต่สภาพของข้างบ้านที่มีการถมที่ดินสูงนั้นก็ทำให้เธอเกิดหวาดกลัวกับอันตรายซึ่งไม่ใช่บ้านของเธอเพียงหลังเดียวเท่านั้นแต่มีบ้านของเพื่อนบ้านหลังอื่นๆซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับเธอต่างก็พากันหวาดกลัวโดยเธอระบุว่าหมู่บ้านที่เธออาศัยอยู่นั้นถูกมีการสร้างขายมาตั้งแต่ปีพ.ศ 2554 แล้วส่วนบ้านที่มีการสร้างกำแพงสูง 7 เมตรนั้นเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ภายหลังแต่หลังจากที่มีการย้ายเข้ามาอยู่ก็มีการต่อเติมเรื่อยมา

            โดยทางเพื่อนบ้านระบุว่าจะมีการทำที่จอดรถให้รถบรรทุกรวมถึงจะมีการขุดสระว่ายน้ำและยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆอีกมากมายซึ่งทำให้เธอและเพื่อนบ้านคนอื่นที่ยายอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันนั้นเกรงว่าถ้าหากมีฝนตกหนักลงมาแล้วดินจะอุ้มน้ำและกำแพงบ้านจะรับน้ำหนักไม่ได้

         อย่างไรก็ตามเรื่องนี้หลังจากที่มีการแชร์กันมากในโลกออนไลน์ปรากฏว่าทางด้านในอำเภอประจำจังหวัดได้ออกมาสั่งระงับโครงการ  ufabet auto   ก่อสร้างเป็นการชั่วคราวแล้วซึ่งทางนายอำเภอทำการเช็คเบื้องต้นแล้วพบว่าทางเจ้าของบ้านมีการขออนุญาตก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายแต่ในขณะนี้จำเป็นที่จะต้องให้วิศวกรและหน่วยงานโยธาธิการเข้ามาลงตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

ว่าจะมีผลกระทบส่งผลอันตรายกับเพื่อนบ้านหรือไม่เพราะถ้าหากปล่อยให้มีการก่อสร้างต่อไปแล้วมีอันตรายเกิดขึ้นก็ต้องรอดูว่าใครจะเป็นคนที่จะต้องรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้น