Skip to main content

ลัทธิ Pythagoreans

ลัทธิ Pythagoreans เมื่อมีการพูดถึงลัทธิ  ความเชื่อ   คุณสามารถบอกได้หรือไม่ว่าลัทธิความเชื่อนั้นคืออะไร   สำหรับความนิยามของลัทธิความเชื่อนั้นก็คือการที่บุคคลมีการนับถือสิ่งหนึ่งขึ้นมาแล้วการนับถือนี้ไม่ได้เกิดจากการนับถือเพียงแค่คนคนเดียวเท่านั้นแต่เป็นการนับถือจากหมู่คณะและมีการสืบทอดเกี่ยวกับความเชื่อหรือการปฏิบัติ จากรุ่นสู่รุ่นเรียกได้ว่าเป็นการสืบทอดต่อๆกันมานั้นเอง

       สำหรับเรื่องของลัทธิความเชื่อนั้นมีมากมายหลายลัทธิเยอะแยะเต็มไปหมดเพราะแต่ละประเทศนั้นก็มีมากมายหลายพื้นที่หลายเขตอำเภอหลายรัฐหลายเมือง

ซึ่งแต่ละแต่ละเมืองนั้นก็มีลัทธิความเชื่อที่มีความแตกต่างกันออกไปและลัทธิความเชื่อในแต่ละรัฐนั้นก็อาจจะมีหลายลัทธิความเชื่ออย่างเช่นเชื่อศรัทธาเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของประเพณีวัฒนธรรมเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของทุนนิยมหรือแม้แต่ชาตินิยมต่างๆเป็นต้น 

          สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของลัทธิความเชื่อของ Pythagoreans  ซึ่งเชื่อว่าสำหรับคนไทยเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักเกี่ยวกับความ ลัทธิ Pythagoreans  กันอย่างแน่นอนเนื่องจากว่ารักที่นี้เป็นความเชื่อของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศอิตาลีโดยลัทธิความเชื่อนี้เกิดขึ้นมาจากนักคณิตศาสตร์คนหนึ่งที่ชื่อว่า  Pythagoras 

         ผู้คนมารู้จักชายคนนี้ในฐานะของนักคณิตศาสตร์แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าเอาคนนี้คือผู้นำของลัทธิ  Pythagoreans โดยที่ใครเป็นสาวกลัทธิPythagoreans ก็จะต้องย้ายมาอยู่ด้วยกันที่เมือง โคโธน ประเทศอิตาลีโดยพวกเขามีความเชื่อว่า  Pythagoras คือผู้นำอันสูงส่งแต่เมื่อใดก็ตามที่สาวกค้นพบความรู้ใหม่ทางคณิตศาสตร์พวก เขาก็มักจะยกความดีความชอบนี้ให้แก่Pythagoras  

         ในทางตรงกันข้ามหากมีสาวกคนได้นำข้อมูลภายในเปิดเผยสาวกผู้นั้นก็จะถูกลงโทษอย่างหนักถึงขนาดกล่าวกันว่าถูกนำไปถ่วงน้ำเลยด้วยซ้ำ  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ   ซึ่งความเชื่อของลัทธิ  Pythagoreans นี้ พวกเขาเชื่อในเรื่องของตัวเลขและวิญญาณได้กลับมาเกิดใหม่และยังมีความเชื่อถือว่าภายในเม็ดถั่วทุกเม็ดมีวิญญาณของผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ทำให้บรรดาสาวกไม่อาจกินหรือทำลายเม็ดถั่วได้ โดยในวาระสุดท้ายของ  Pythagoras  ในขณะที่เขาวิ่งหนีผู้ร้ายเขาก็วิ่งมาเจอกับแปลงปลูกถั่วมันจึงทำให้เขาไม่สามารถวิ่งฝ่าเข้าไปในแปลงถั่วได้เนื่องจากมันจะเป็นการทำร้ายดวงวิญญาณซึ่งมันก็ทำให้เขามีผู้ใดไม่พ้นและถูกทำร้ายจนเสียชีวิตนั้นเอง

   อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของลัทธิความเชื่อนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไปซึ่งการที่เราจะเชื่อหรือไม่เชื่อเรื่องอะไรนั้นเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล  แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเรามีความเชื่อเกี่ยวกับอะไรแล้วควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนที่เราจะปักใจเชื่อในสิ่งนั้นๆเพราะบางครั้งความชั่วให้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องอาจจะเป็นเพียงแค่การกล่าวอ้างและไม่มีอยู่จริงก็เป็นไปได้