Skip to main content

เรื่องราวของ แตงโม นิดา

        แตงโม นิดา  สำหรับแตงโมนิดานานชื่อจริงของเธอคือภัทรธิดาพัชรวีระพงษ์  ถ้าเป็นคนกรุงเทพฯ  โดยแตงโมเกิด  ปี พ.ศ .2527   และได้ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปีพ.ศ. 2565 รวมอายุ ของแตงโมทั้งสิ้น 37 ปี  

สำหรับชีวิตในวัยเด็กของแตงโมนั้นเป็นเด็กที่น่าสงสารเป็นอย่างมากเพราะครอบครัวของเธอนั้นพ่อแม่ต้องแยกทางกันซึ่งในขณะนั้นแตงโมอายุได้เพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้นเอง  

          อย่างไรก็ตามการหย่าร้างกันของพ่อแม่ของแตงโมในครั้งนั้นทำให้แตงโมได้มาอยู่ภายใต้การดูแลของคุณพ่อโสซึ่งเป็นคุณพ่อที่รักแตงโมเป็นอย่างมากทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันโดยคุณพ่อโสภณผู้ดูแลแตงโมทั้งหมด

ในเรื่องของการส่งศึกษาเล่าเรียนต่างๆซึ่งแตงโมนั้นเคยเรียนโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเกี่ยวกับเรื่องของวิชาพยาบาลโดยจบผู้ช่วยมาก่อนก่อนที่จะมีการเรียนเพิ่มเติมจนจบระดับปริญญาตรี    

          อย่างไรก็ตามหลังจากที่พ่อกับแม่ของแตงโมหย่ากันได้สักระยะแล้วพ่อของแตงโมก็สมรสกับภรรยาคนใหม่ซึ่งหลังจากที่พ่อของแตงโมได้แต่งงานใหม่แตงโมก็ย้ายออกมาอยู่ตัวคนเดียว

แต่ยังคงไปมาหาสู่กับคุณพ่อในขณะเดียวกันแม่ของแตงโมก็แต่งงานใหม่เช่นเดียวกันซึ่งได้แต่งงานใหม่กับนักการทูตประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์และตัวคุณแม่เองก็ยังคงไปมาหาสู่กับแตงโมเช่นเดียวกัน

        สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้แตงโมได้เข้าสู่วงการบันเทิงมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือในช่วงที่เธอนั้นเพิ่งเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 บังเอิญว่าเธอได้ไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งแล้วก็ไปเจอกับแมวมองซึ่งมีการชักชวนให้แตงโมเข้าสู่วงการโดยพาไปทำการแคสงานและถ่ายโฆษณาซึ่งแตงโมนั้นก็มีความสามารถมากจนสามารถเข้าสู่วงการนี้ได้

             หลังจากนั้นแตงโมก็เข้าร่วมการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ซึ่งในการประกวดครั้งนั้นแตงโมได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 4 โดยการประกวดในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณปี พ.ศ. 2545 หลังจากที่ได้ตำแหน่งในการประกวดมิสทีนไทยแลนด์แล้วแตงโมนิดาก็เข้ามาสู่วงการการเป็นดาราเต็มตัวซึ่งผลงานของแตงโมนั้นมีมากมายนับไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

           โดยแตงโมนั้นทำงานอยู่ช่อง 7  ประมาณ 11 ปีหลังจากนั้นจึงขอตัวออกจากช่อง 7 แล้วมารับงานอิสระแทนซึ่งถึงแม้ว่าแตงโมจะรับงานอิสระแต่ก็ยังคงมีงานเข้ามาไม่ขาดสายโดยเราสามารถเห็นผลงานของแตงโมได้ตลอดระยะเวลาที่เธอยังมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบันเธอก็ยังมีการถ่ายละครค้างอยู่เรียกได้ว่าแตงโมนิดาคือดาวค้างฟ้าคือนางฟ้าของในใจของคนทุกคนนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ